THẮC MẮC VỀ VIỆC KẾT NẠP ĐẢNG

Chủ đề   RSS   
 • #379797 18/04/2015

  ngxuanhuy

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THẮC MẮC VỀ VIỆC KẾT NẠP ĐẢNG

  Chào mọi người, em có thắc mắc là: điều kiện để xét kết nạp Đảng viên có xét đến người thân trong gia đình, trong khi đó ông ngoại em lúc trước có bị lính Ngụy bắt đi phục vụ, cho nên lý lịch cũng không được tốt. Vậy, mọi người cho em hỏi, như vậy có ảnh hưởng gì đến hồ sơ kết nạp Đảng không ạ? 

  Em xin chân thành cảm ơn!

   
  2512 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #379862   19/04/2015

  hoanglawyer92
  hoanglawyer92

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2015
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 17 lần


  Trường hợp của bạn tôi xin góp ý như sau:

  -Quy định số 57-QĐ/TW ngày 3-5-2007 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, tại khoản 2, Điều 2 (về quan hệ gia đình) đã quy định, người vào Đảng có người thân vi phạm một trong các điều sau đây thì không được kết nạp:

  “Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

  2.1- Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, công tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  2.2- Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức vụ uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị-xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.”

  Theo quy định của Bộ Chính trị nêu trên thì lịch sử chính trị người thân của người vào Đảng, chỉ xem xét từ đời cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng, không yêu cầu phải xem xét từ đời ông, bà về trước.

  Như vậy, trường hợp của bạn chỉ xem xét đối với lý lịch của cha mẹ của bạn có thuộc một trong các trường hợp nêu trên không.

  Nếu qua quá trình xác minh chứng minh được bản thân bạn có động cơ phấn đấu tốt, không làm gì vi phạm về chính trị thì bạn vẫn có thể được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

   
  Báo quản trị |