Thắc mắc về việc giải quyết lệnh thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Chủ đề   RSS   
 • #299659 27/11/2013

  maxtanle

  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về việc giải quyết lệnh thực hiện nghĩa vụ quân sự?

  Xin cho em hỏi các Luật Sư.

   Em năm nay 22t. Năm 2009, em vừa tốt nghiệp THPT thì vào trường CĐ Công Nghiệp Tuy Hoà học và củng trong năm đó em nhận đc lệnh điều động khám sức khoẻ NVQS, em làm lấy giấy xác nhận học sinh của trường để hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự thì UBND P.2 đã đồng ý. Đến tháng 1 năm 2010 thì em nghỉ học tại trường CĐ Công nghiệp Tuy Hoà vì gia đình khó khăn nên khổng thể tiếp tục học và ra đi làm mà không báo cáo cho UBND P.2 biết . Đến tháng 10 năm 2012 có lệnh điều động khám sức Khoẻ NVQS nhưng trước đó tháng 8 cùng năm em có đăng kí học lại ở trường CĐ Công Nghiệp Tuy Hoà thế là UBND P.2 không đồng ý giấy xác nhận học sinh của em và em củng nhận lệnh khám thì trúng tuyển. Về nhà em lên trường làm giấy xác nhận học sinh của trường + giấy báo nhập học + giấy khai báo gia đình khó khăn phải nghỉ học ( có giáo viên chủ nhiệm , ban giám hiệu nhà trường kí vào đơn) , em đem nộp cho UBND P.2 thì 3 tuần sau Chủ Tịch P.2 là Bà Đào Bảo Minh có đến nhà xem hoàn cảnh gia đình và em củng đã trình bày sự việc cho Bà Đào Bảo Minh, 1 thời gian sau thì không có tin gì về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự nữa. Đến tháng 10 năm 2013 ( tức là em đã học được 1 năm trên trường CĐ Công Nghiệp Tuy Hoà),thì em lại nhận được giấy báo khám sức khoẻ NVQS và em củng làm giấy xác nhận học sinh của trường đem xuống UBND phường thì họ không chấp nhận vì em đã hoãn 1 khoá từ năm 2009-2011 rồi nên giờ không được hoãn nữa và em đã nói với họ " Nếu như vậy thì năm 2012 em đã làm giấy hoãn nghĩa vụ thì phường đã chấp nhận mà năm sau thì không đc". Em học trung cấp 2 năm đã học đc 1 năm rưỡi rồi còn 6 tháng nữa là ra trường, giờ bắt thực hiện nghĩa vụ quân sự thì thấy rất khó để thực hiện lệnh trên. Một năm trước em được hoãn rồi giờ năm nay em có đc hoãn nữa hay không, nếu được thì em phải làm và nộp những loại giấy tờ gì để nộp lại cho anh chỉ huy trưởng. 

                                              Rất mong sự giúp đỡ của các anh, chị vì em còn 6 tháng nữa là ra trường nên thắc mắc giải quyết dùm em.

   

   
  2242 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #299752   27/11/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Theo quy định về điều kiện tạm hoãn NVQS thì trường hợp của bạn là không được, vì bạn đã học lại khóa khác, còn trường hợp năm ngoái mà P ko kêu bạn đi thì là chuyện của năm ngoái, còn năm nay nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện thì bạn không được hoãn.

  1. Đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ:

  a) Công dân có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ và học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập tại các trường quân đội, trường ngoài quân đội theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng.

  b) Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo hình thức giáo dục chính quy tập trung gồm:

  - Trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học;

  - Trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề;

  - Các đại học, trường cao đẳng, trường đại học;

  - Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương;

  - Các trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam.

  c) Học viên đang học tập trung theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở hoặc cấp trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục.

  d) Công dân đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo mười hai tháng trở lên.

  2. Công dân nêu tại điểm b, điểm c, điểm d khoản 1 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khoá khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

  - Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khoá học.

  - Một khoá học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn.

  3. Những công dân sau đây không thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

  a) Theo học các loại hình đào tạo khác ngoài quy định tại khoản 2 Điều này;

  b) Đang học nhưng bị buộc thôi học;

  c) Tự bỏ học hoặc ngừng học tập một thời gian liên tục từ sáu tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

  d) Hết thời hạn học tập tại trường một khoá học;

  đ) Chỉ ghi danh, đóng học phí nhưng thực tế không học tại trường;

  Thông tư liên tịch 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT hướng dẫn thực hiện Nghị định 38/2007/NĐ-CP về tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ 

   
  Báo quản trị |