Thăc mắc về việc dạy tăng tiết ở các trường THPT

Chủ đề   RSS   
 • #351248 21/10/2014

  beheokhoua

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thăc mắc về việc dạy tăng tiết ở các trường THPT

  Con là một học sinh lớp 12 của 1 trường THPT trực thuộc Sở GD và ĐT tp. hCM. Con có đọc trên báo và tivi...Cụ thể, nhà trường không tiếp tục tổ chức dạy học tăng tiết trái buổi có thu tiền của học sinh như đã tiến hành trong các năm học vừa qua. Các hoạt động dạy học trong nhà trường có thu tiền của học sinh, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông do Bộ ban hành nay được gọi là hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường và phải tuân theo các quy định về dạy thêm, học thêm. Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của học sinh. Không được cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa. Học sinh tham gia học thêm trên cơ sở tự nguyện và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm. Không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo biên chế các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày Các trường chỉ được tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường sau khi đã tiến hành đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định và được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động. Nhưng ở trường con, vẫn đang tiếp tục học tăng tiết mỗi buổi chiều à phải đóng học phí. Nhà trường nói là học hết HkI và phát cho tụi con tờ đăng kí học thêm nhưng lại bắt buộc phải đăng kí 3 môn Toán, Văn, Anh và thêm một môn tự chon nữa. Nhưng nhiều đứa chúng con không muốn học hết. Nhà trường thì lấy danh nghĩa là tự chọn môn nhưng bắt buộc như vậy. Vậy có phải là vi phạm không ạ, con thấy nhiều trường trong thành phố đã bỏ học tăng tiết chỉ còn ơr khu vực con là ngoại thành ( huyện Hóc Môn ) vẫn chưa bỏ.??
   
  5496 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #353073   29/10/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Theo quy định tại Hướng dẫn 3140/GDĐT-TC của Sở GDDT TP.HCM

  Những trường hợp không được dạy thêm, học thêm:

  a. Đối tượng không được dạy thêm:

  - Trẻ em trước khi vào lớp 1;

  - Học sinh tiểu học, học sinh đang học chương trình cấp trung học (THCS, THPT) đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

  Nếu hiện tại bạn không học 2 buổi /ngày thì trường có thể tăng ca dạy thêm cho mấy bạn và thu tiền nhưng phải theo quy định tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT và Quyết định 21/2014/QĐ-UBND về quản lý dạy, học thêm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

   
  Báo quản trị |