Thắc mắc về vấn đề tai nạn giao thông,

Chủ đề   RSS   
 • #305101 05/01/2014

  dinhvietdung15021992

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về vấn đề tai nạn giao thông,

  Em tên Dũng 21 tuổi hiện em đang là sv trường ĐH Công Nghiệp TP HCM.

  Em xin thắc mắc về vấn đề này: Em và bạn của em điều khiển 3 chiếc xe máy (em chạy chiếc Air Blade chở 1 người sau là con của chủ xe em đang chạy, còn 1 xe do bạn Đ. chạy chiếc Way RSX mà chủ xe là người mà em đang chở và 2 người bạn học của em chạy 1 xe)  đang lưu thông trên đường, đến ngã tư thì xe  bạn học của em va chạm với 1 xe khác ( cụ thể là tới ngã tư khi đèn báo hiệu đèn đỏ còn 3 giây chuyển sang đèn xanh, thì bạn học của em vẫn chạy qua ngã tư và bị xe máy khác do anh X. đang lưu thông hướng cắt ngang tông vào giữa xe, cú va chạm làm cho xe anh X. ngã xuống đường, anh X. bị chấn thương ở chân, còn xe bạn học của e thì bị vở dàn áo nhưng không bị ngã.) vì sợ nên bạn học của em đã bõ chạy ( do bạn học của em cũng đã có uống ít bia ) còn em và Đ. thấy bạn gây tai nạn thì đã dừng xe diều anh X. , dắt xe bị tai nạn vào bên lề. Khi em và Đ lên xe định đi thì người dân không cho đi nói là đồng bọn của nhau và gọi công an phường tới làm việc. Khi tới thì mấy anh công an phường nói gọi bạn học của e gây tai nạn lại làm việc em gọi nhưng không ai bắt máy và chỉ là bạn học nên bọn em không biết địa chỉ liên lạc của nhau, rồi sau đó mấy anh ông an phường hỏi giấy tờ xe của em và Đ. xe Air Blade do em điều khiển thì đầy đủ giấy tờ , còn xe của Đ. chỉ không có bằng lái xe vậy là bị mấy anh công an giữ cmnd, bằng lái xe và 2 cavet xe, đưa xe anh X. ( anh X. do đau chân quá nên được đưa đi bệnh viện), xe của em và xe Đ. về phường mà không lập biên bản giữ xe hay giấy tờ gì, về tới phường mấy anh chỉ đưa cho em 1 giấy mời hẹn (mà người bị mời là em) ngày hôm sau lên giải quyết rồi cho em và Đ. đi về và nói nếu gọi được người gây tai nạn lên thì mới cho lấy xe( xe em và Đ. bị giữ lại).

  Vậy cho em hỏi Em và Đ.(xe em và Đ. không phải xe gây tai nạn) có phạm lỗi không, nếu có là lỗi gì, bị phạt ra sao? Mấy anh công an phường làm việc như vậy đúng hay sai?
  Và  nếu người gây tai nạn ( là bạn học của em chỉ là bạn quen khi học chung một môn học của lớp đại học) không đến thì bọn em có lấy được xe và giấy tờ xe không và có bị phạt không? 
  Kính xin luật sư trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!
   
  2858 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #305673   08/01/2014

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Trường hợp nếu bạn không gây tai nạn, có xác nhận của những người dân địa phương và nạn nhân, tham gia giao thông không vi phạm gì thì việc công an phường tạm giữ xe của bạn là trái pháp luật. Hơn nữa, việc tạm giữ phải được lập thành văn bản có chữ ký của các bên liên quan, nguyên nhân tạm giữ xe.

  Công an có thể tạm giữ xe gây tai nạn (xe mà bạn học bạn đi) chứ không có quyền tạm giữ xe mà bạn điều khiển.

  Bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi tới cơ quan công an về việc giữ xe trái pháp luật trên.

  Đối với chiếc xe gây tai nạn, nếu như người bạn của bạn không tới trình diện thì rất khó có thể lấy được xe ra vì đây là phương tiện gây tai nạn.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |