DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về vấn đề phân chia tài sản

Xin chào các luật sư!

        Tôi xin được trình bài nội dung như sau: Cha tôi có 2 đời vợ và đã có  8 mặt  người con trong đó 5  người con< 2 trai, 3 gái> của vợ cả nhưng đã lập gia đình và ở riêng, 3 người con < 2 trai, 1 gái> của vợ sau.

        Lúc cha tôi còn sống  đã cùng mẹ tôi < vợ sau> gây dựng sự nghiệp. Con của vợ cả thì theo mẹ và không góp bất cứ phần công sức nào vào tài sản hiện tại< 3 hecta đất>. năm 2014 cha tôi mất đi nhưng không để lại di chúc. Mẹ tôi có ra phòng công chứng để làm lại Giấy chứng nhận QSDĐ và anh em chúng tôi< con vợ sau> có kí bản cam kết từ chối nhận di sản từ phần cha tôi để lại để mẹ tôi 1 mình đứng tên trên giấy chứng nhận QSDĐ. 

       Đầu năm 2016 anh trai tôi<tức là con vợ sau> có kết hôn và mẹ có ý  cho 2 vợ chồng anh ra  ở riêng do mẹ và anh hay xảy ra bất hòa. Anh trai tôi không chịu ra ở riêng trừ khi mẹ chia tài sản cho anh. Mẹ tôi đồng ý chia nhưng là chia đều làm 5 phần. Nhưng anh trai tôi không chịu với cách chia như thế với lý do con gái thì nuôi ăn học rồi nên không được chia đất và muốn được chia 1/3 tài sản hiện tại.

      Vậy xin hỏi các luật sư,  Mẹ tôi có quyền chia theo ý mình không và nếu như tranh chấp này không giải quyết trong nội bộ gia đình được mà phải ra tòa để giải quyết, thì pháp luật có chia theo ý kiến của mẹ tôi hay là phải chia như thế nào. Và pháp luật mình có quy định sự khác nhau khi phân chia tài sản giữa con trai và con gái không ?. Kính mong các luật sư tư vấn giúp tôi.

    Xin cám ơn các các anh chị!

  •  2262
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…