Thắc mắc về luật giao thông đường bộ

Chủ đề   RSS   
 • #312295 04/03/2014

  minh.triet

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về luật giao thông đường bộ

  Em có 1 số câu hỏi sao mong được giải đáp :
  1. Được biết nếu chuyển hướng không xí nhân sẽ bị phạt, vậy em quên tắt xi nhan có bị phạt hay không. Mức phạt khi không xi nhan là bao nhiêu?
  2. Ở đoạn đường có vạch kẻ đường nét đứt, xe máy có được quyền lấn qua vạch khi vượt xe rồi trở về làn đường ngay hay không. Mức phạt lấn tuyến là bao nhiêu?
  3. Nếu đổi kiểu tem xe máy nhưng vẫn giữ đúng màu trong giấy đăng kí xe và tên xe vẫn giữ nguyên, khớp hoàn toàn với giấy tờ về màu sắc và tên xe (vd: xanh - trang, exciter). Vậy trường hợp này có bị phạt hay không? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu?
   
  Em cũng có 1 số chia sẻ về tình trạng csgt bắt người theo kiểu bắt bẻ và không có tính chất nhắc nhở, hướng dẫn người dân. Một lần em đi đến ngã 3 nhưng đoạn đi thẳng phía trước là 1 chiều, các phương tiện bắt buộc phải rẽ phải, và không có hướng rẽ nào khác, có biển báo chỉ dẫn rẽ phải và có dãy phân cách tạo đường cong, không cho các xe đi thẳng và bắt buộc phải rẽ phải, phần đường rẽ phải cũng là đường 1 chiều nói chung là không khác gì đường mình đang chạy cong sang phải, nhưng CSGT cứ đứng ở đây mà bắt người tham gia giao thông lỗi không xi nhan rẽ phải do 2 đoạn đường này có tên gọi khác nhau. Có thể là các anh ấy đúng nhưng thiết nghĩ trường hợp này không phải phạt vì ý thức người dân vì đa phần khi vi phạm ở đây không ai biết hay cố ý vi phạm cả, và cũng không đúng với ý nghĩa của xi nhan là báo hiệu chuyển hướng cho xe sau biết vì xe nào cũng phải chuyển hướng như vậy cả. Đặt biệt dãy phân cách được làm rất kĩ lưỡng nên các xe có muốn vi phạm đi thẳng cũng không đi được nên csgt phạt ở đây là không cần thiết vì không phải người dân thiếu ý thức, nếu có bắt cũng chỉ nên nhắc nhở mà thôi. 
   
  6693 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận