DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về đơn phương ly hôn.

Kính chào luật sư,

Xin luật sư vui lòng tư vấn giúp tôi về trường hợp pháp lý sau:

Hai vợ chồng anh chị tôi kết hôn và chung sống với nhau đã 28 năm, có 2 người con đã thành niên. Hiện nay người anh rể ngoại tình có vợ lẻ bên ngoài. Sự việc này có bằng chứng và nhiều người biết về mối quan hệ này.

Trong thời kì hôn nhân, cha mẹ tôi đã cho một mảnh đất cho hai vợ chồng và chị tôi là người đứng tên sở hữu.

Hai vợ chồng đã quyết định ly hôn ký vào đơn ly hôn (trong đơn ghi rõ là không có tài sản chung và không nợ ai). Hiện tại anh rể tôi đã bỏ đi theo người vợ lẻ, hoàn toàn cắt đứt liên lạc với gia đình nên không biết rõ địa chỉ cũng như điện thoại liên lạc.

Chi tôi đem tờ đơn ly hôn 2 người đã ký nộp ra toà thì nơi thụ lý không nhận vì mẫu đơn viết không hợp lệ. Nhưng bây giờ không biết anh rể tôi ở đâu để liên lạc về ký lại tờ đơn khác. Chị tôi đành làm đơn đơn phương ly hôn thì nơi thụ lý lại nói rằng theo luật mới 2013 thì nếu toà không liên lạc được với người chồng 3 lần không được thì sẽ xếp hồ sơ không xử đơn phương như trước đây. Vậy:

1. Nếu bây giờ chị tôi muốn ly hôn để tránh rắc rối về mặc giấy tờ cho con cái, tài sản sau này thì phải làm sao khi không liên lạc được với người chồng?

2. Do người chồng vi phạm luật hôn nhân gia đình, và mảnh đất trên do cha mẹ bên vợ cho chứ không phải hai vợ chồng tạo dựng thì khi ly hôn người chồng có được chia hay không? Nếu chia sẽ chia đội hay theo tỷ lệ công sức đóng góp?

3. Nếu không ly hôn thì sau này mảnh đất trên chị tôi muốn chia lại cho hai con thì không được vì không có sự đồng ý của người chồng. Vậy chị tôi muốn chia mảnh đất trên cho 2 còn thì phải làm thế nào?

4. Nếu người chồng có con ngoài giá thú với người vợ lẻ kia thì đứa con đó có được phân chia mảnh đất trên với hai đứa con với chị tôi khi cả 2 vợ chồng mất đi không?

Xin chân thành cảm ơn luật sư và kính mong nhận được hồi âm.

 

  •  5059
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…