Thắc mắc nghĩa vụ quân sự liên quan đến vấn đề học tập

Chủ đề   RSS   
 • #358884 25/11/2014

  hooversunny

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc nghĩa vụ quân sự liên quan đến vấn đề học tập

  Chào Luật sư, xin Luật sư tư vấn giúp em vài điều ạ. 

  Em sinh năm 1995. Năm em học lớp 12 là năm đầu tiên em nhận được giấy báo Đăng ký NVQS tại địa phương. Và em đã đi đến đăng ký đúng thời gian, dĩ nhiên là lúc đó em có giấy chứng nhận đang học tại trường. Sau đó vài tháng em lại nhận được giấy báo Khám sức khỏe NVQS, em cũng đi đúng thời gian. Và từ sau lúc đó đến hết năm đó em không thấy kêu nữa. Thế là xong năm đầu tiên của em.

  Câu hỏi 1: Em không hiểu khám sức khỏe xong là mình chắc chắn trúng tuyển hay còn phụ thuộc váo kết quả của việc khám? Mà lúc em khám xong không nghe ai nói về kết quả khám cũng như xếp loại sức khỏe của mình. Người ta chỉ kêu em "về đi". Thế là im luôn. Em không hiểu mọi chuyện là sao nữa?

  Đến năm em đang là sinh viên năm nhất cao đẳng thì cũng nhận được giấy báo Đăng ký NVQS và em cũng đi đăng ký bình thường như năm trước vậy. Nhưng trong năm này em lại không nhận được giấy báo Khám sức khỏe NVQS. Thế là xong năm này.

  Câu hỏi 2: Tại sao năm này em lại không nhận được giấy báo Khám sức khỏe NVQS?

  Hiện giờ em đang là sinh viên Cao đẳng năm thứ 2, và mấy tháng trước em cũng nhận được giấy báo Đăng ký NVQS, em cũng đi đăng ký như bình thường. Em tưởng năm nay cũng không có giấy báo Khám sức khỏe NVQS như năm ngoái, không ngờ tuần trước em lại nhận được giấy. Và tuần sau em phải đi khám sức khỏe NVQS nữa giống như lần đầu tiên (khi học lớp 12)

  Câu hỏi 3: Tại sao có năm lại có giấy báo Khám sức khỏe NVQS và có năm lại không có giấy báo Khám sức khỏe NVQS? Em cảm thấy hoang mang. Tuần sau em vẫn đi khám bình thường, liệu có gì bất ổn hay không? (Lần nào đăng ký em đều nộp đầy đủ giấy chứng nhận của Nhà trường). Liệu có sao không?? Em vẫn đang học chưa xong Cao đẳng và dĩ nhiên việc đi NVQS phải được tạm hoãn đúng không ạ?

  Câu hỏi 4: Em định sau này sau khi tốt nghiệp Cao đẳng em sẽ học tiếp liên thông lên Đại học (cũng tại trường đó lun ) Vậy quá trình học Đại học đó, việc tạm hoãn vẫn còn có hiệu lực phải không ạ?

  Xin cảm ơn! 

  Thân chào.

   
  2846 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #359237   27/11/2014

  changche9312
  changche9312

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/11/2014
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 241
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 11 lần


  Chào em,

  1. Khám sức khỏe chỉ là một thủ tục để bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự chứ không có nghĩa là tuyển được người rồi mới khám.

  2.Còn việc mỗi năm đều có giấy báo bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sư là chuyện bình thường vì bên chỉ huy quân sự phường (xã) muốn kiểm tra xem là em có còn đi học hay không, từ đó xét em có thuộc diện tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  3.Nếu em có giấy chứng nhận của trường thì sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho nên em không cần lo lắng gì hết.

  4. Việc em học liên thông phải liên tục và không gián đoạn việc học từ 6 tháng trở lên thì vẫn thuộc diện tạm hoãn gọi nhân ngũ.

  Trân trọng.

   

  Suy nghĩ như người bình thường

   
  Báo quản trị |