DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc hạn mức đất ở nông thôn

Xin chào Luật sư!!Mong Luật sư tư vấn giúp tôi.

Gia đình tôi có 1 mảnh đất diện tích 1000m vuông,có nguồn gốc từ năm 1968.Có giấy xác nhận nhà ở và quyền sử dụng đất ở năm 1991(Ko phải sổ đỏ và sổ Hồng như ngày nay mà là 1 bộ giấy tờ xác nhận của chính quyền địa phương).Đất không có tranh chấp và gia đình tôi vẫn sống ổn định đến nay.

Vào năm 2008,vì để Thế chấp Ngân hàng nên gia đình tôi làm đơn yêu cầu cấp Quyền sử dụng đất(Sổ đỏ ngày nay).Khi được cấp sổ mới(lần đầu tiên),trong phần: đất ở chỉ còn 300m,và 700m còn lại là đất khuôn viên.Và họ nói 300m là hạn mức cho phép của đất ở,trong khi gia đình tôi có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc đất trước 15/10/1993.

Vậy cho tôi hỏi:Việc cấp hạn mức trong sổ như vậy có đúng ko?Nếu đúng gia đình tôi muốn chuyển đổi 700m đất khuôn viên đó sang đất ở phải làm thủ tục như thế nào?

Và tôi đã từng thấy có những sổ đỏ trong đó ghi 500m,thậm chí 700m đất ở,sử dụng ổn định lâu dài.Vậy những sổ có diện tích vượt hạn mức như vậy sao vẫn được cấp,và làm cách nào để có được hạn mức như thế?

Xin cám ơn và chờ đợi LS giải đáp thắc mắc cho tôi!

 

  •  1980
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…