Thắc mắc của một giáo viên tập sự

Chủ đề   RSS   
 • #319914 22/04/2014

  Baotran412

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc của một giáo viên tập sự

  Chào Luật sư,

  Tôi có một người bạn, năm ngoái mới mới ra trường, bạn ấy thi vào công chức để làm giáo viên giảng dạy bộ môn tin học, bạn tôi là một người rất ít nói, vì vậy không được lòng BGH cho lắm. Bạn tôi kiến thức chuyên môn khá tốt (bạn ấy là admin của một trang web) vậy mà mấy lần tổ trưởng dự giờ đều đánh giá không đạt, vì vậy tôi muốn hỏi luật sư một số vấn đề sau:

  1.Bạn tôi đã có quyết định của Sở Giáo Dục TPHCM và của Ủy Ban Quận, chưa có quyết định vào biên chế thôi vì 2 tiết dự  giờ bị đánh giá không đạt, vậy theo luật lao động có bị đuổi không (vì hiệu trưởng đòi đuổi bạn ấy, nhưng theo tôi được biết thì cho dù ko đạt chuẩn khi dự giờ trường phải tạo cơ hội cho giáo viên tập sự tiếp tục  chứ ko thể vì 2 tiết dự giờ ko đạt mà đuổi giáo viên đó, ko biết có đúng ko thưa luật sư)

  2.Hiệu trưởng đòi đuổi bạn tôi, ko cho bước lên lớp và chửi thẳng vào mặt bạn tôi những từ ngữ như "tôi ko ngờ nhận về một giáo viên mất dạy như vậy", "Anh có đi học không mà đánh máy bản tường trình chứ không viết tay?","  Tôi nghi ngờ bằng cấp của anh là giả"..xin hỏi luật sư , với những lời lẽ như vậy hiệu trưởng có vi phạm tội xúc phạm danh dự đồng nghiệp theo luật giáo dục không ạ?

  3.Bạn tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn ko muốn mất việc vì bạn ấy rất thích công việc giảng dạy

  Trong khi chờ đợi câu trả lời của các luật sư, tôi xin chân thành cám ơn quý vị

   
  4389 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #372354   03/03/2015

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Điều 24. Chấm dứt hợp đồng làm việc đối với người tập sự

  1. Người tập sự bị chấm dứt Hợp đồng làm việc khi không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự hoặc bị xử lý kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

  2. Đơn vị sử dụng viên chức đề nghị người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt hợp đồng làm việc đối với các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này.

  3. Người tập sự bị chấm dứt hợp đồng làm việc nếu có thời gian làm việc từ 6 tháng trở lên được đơn vị sự nghiệp công lập trợ cấp 01 tháng lương, phụ cấp hiện hưởng và tiền tàu xe về nơi cư trú.

  Nghị định 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

  Như vậy phải xem điều kiện đặt ra với quy chế tập sự cho vị trí của bạn bạn tại trường là như thế nào, nếu Hiệu trưởng thực hiện không đúng quy định thì bạn của bạn có quyền khiếu nại lên cấp trên.

  Trong trường hợp này nói về mặt tình thì trường này không chấp nhận bạn của bạn thì nên đi kiếm trường khác làm tốt hơn, còn không thì ráng nhịn nhục mà đợi Hiệu trưởng hết nhiệm kỳ.

   
  Báo quản trị |