[Thắc mắc] Bị công an cơ động bắt và xưng mày tao với dân

Chủ đề   RSS   
 • #274137 09/07/2013

  Soulles

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 250
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  [Thắc mắc] Bị công an cơ động bắt và xưng mày tao với dân

  Tối qua lúc 22h tôi có đi trên đường Hồ Gươm thì bị 1 nhóm cơ động khoảng 8 người bắt tấp xen vào lề . Khi tôi dừng xe , anh cơ động đầu tiên ra chào và yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ xe . Khi tôi hỏi tôi vi phạm lỗi gì thì anh cơ động thứ 2 ra không chào và lớn tiếng uy hiếp rằng : đây là quyền của CSCĐ , họ có quyền yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính từ 9h tối đổ đi " 

   

  Khi tôi yêu cầu anh ta xuất trình giấy tờ kiểm tra hành chính thì anh ta nói là không có sau đó đi tới sát mặt chúng tôi và gằn giọng . Tiếp đến anh ta yêu cầu tôi đưa chìa khoá để đưa xe về đồn . 

   

  Tôi vẫn bình tĩnh hỏi và mong muốn anh ta xuất trình giấy tờ . Vì tôi có đọc qua vài bài báo thì  thấy muốn kiểm tra hành chính của dân trừ khi dân phạm lỗi còn không CSCĐ phải có giấy tờ hay chuyên đề gì đó mới đc yêu cầu làm thế 

  Tiếp đó anh ta liền xưng hô và nói rằng : " mày là người ở đâu , con nhà quê mày tưởng tao thèm ăn cái xe của mày à , cút mẹ mày đi " 

   

  Xin hỏi khi tôi gặp trường hợp đang đi đường không vi phạm lỗi gì thì gặp TH cảnh sát cơ động dừng xe như trên tôi cần đòi hỏi những gì để đảm bảo quyền công dân ? Bên cạnh đó CSCĐ có đeo bảng tên không ? 

   
  4544 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #275714   16/07/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  Chào bạn!

  Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thẩm quyền kiểm tra hành chính khi tham gia giao thông không thuộc thẩm quyền của cảnh sát cơ động, người thi hành nhiệm vụ phải có kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt và khi thực hiện thủ tục kiểm tra hành chính thì phải có bản tên và trang phục phù hợp theo quy định.

  Căn cứ thông tin bạn trình bày thì Cảnh sát cơ động trên không thực hiện đúng quy định, và trường hợp này bạn có quyền làm đơn khiếu nại anh ta về hành vi và sai phạm khi làm việc với dân.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |