Tăng cường giám sát đối với cán bộ

Chủ đề   RSS   
 • #116920 11/07/2011

  huyba

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Tăng cường giám sát đối với cán bộ

  Tôi chỉ là một người dân bình thường, bài này tôi chỉ mong các bạn góp ý và mong là có nhiều ý kiến hữu ích và được quan tâm.
  Tôi thấy trong các kỳ bầu cử quốc hội hay ứng cử các vị trí khác trong bộ máy nhà nước, thông thường là các ứng viên đưa ra kế hoạch hành động của mình trong nhiệm kỳ. Thế nhưng khi đắc cử rồi không thấy ai nhắc đến kết quả thực hiện kế hoạch đó như thế nào?
  Tôi nghĩ nếu theo dõi được kế hoạch hành động này cũng là một cách hay để giám sát, đánh giá năng lực của cán bộ, cũng như kích thích cán bộ làm việc tốt hơn.
  Giám sát kế hoạch này tôi nghĩ cũng không khó lắm, trước hết các ứng viên nên đưa ra một kế hoạch hành động, đưa ra các chỉ tiêu trong từng giai đoạn. Sau đó công khai các chỉ tiêu chính trong buổi diễn thuyết hay các phương tiện thông tin đại chúng(tốt nhất là diễn thuyết vì như vậy sẽ đánh giá chính xác hơn). Từ đó người dân sẽ biết tự động theo dõi và đánh giá năng lực của người cán bộ đó, biết họ làm được những gì, và không làm được những gì, nói có đi đôi với làm không? từ đó sẽ có những lựa chọn sáng suốt khi cầm lá phiếu trên tay.
  Bài viết của tôi có thể lủng củng, hay không logic, nhưng tôi thấy suy nghi của mình có thể hữu ích cho xã hội vì thế tôi mạo muội đưa lên đây để mọi người bàn luận.

   
  3558 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận