Tài sản chung và tài sản riêng của vợ - chồng.

Chủ đề   RSS   
 • #285529 10/09/2013

  dungk37_hlu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tài sản chung và tài sản riêng của vợ - chồng.

  Chào Luật sư ạ :)

  Em muốn hỏi trường hợp chia tài sản trong 1 trường hợp như thế này:

  A và B yêu nhau (A là nam, B là nữ). Gia đình 2 bên đều biết chuyện A và B nhưng không ngăn cản, đồng thời bố mẹ B rất quý A và muốn A làm con rể mình.Tuy nhiên, nhà B là 1 gia đình khá giả còn A có điều kiện hoàn cảnh rất bình thường nên A muốn saukhi kiếm được nhiều tiền mua được nhà rồi mới lấy vợ. Mặc dù vậy,sau 1 vài lần nói chuyện thì A cũng đã đồng ý cưới B nhưng với điều kiện là B phải ở nhà trọ với mình chứ A nhất quyết ko chịu ở rể. B đồng ý nhưng sau 1 thời gian, B ko chịu được hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn khi ở trọ nên đã về nói chuyện với gia đình bố mẹ đẻ.Bố B thương con nên đưa cho B 5 tỷ mua nhà và nói:"Thôi cầm tiền về mua nhà mà ở cho đỡ vất vả" :D (bố B chỉ gọi mỗi B đến mà k gọi con rể vì biết là nếu cho tiền thì A sẽ k nhận ạ ).A về nhà, tối đến nói chuyện với B là bố có cho tiền để mua nhà nhưng A im lặng và k nói năng gì. Mấy hôm sau,B rủ A đi mua nhà nhưng A viện lý do là bận nên ko đi mua dc,cứ như vậy A từ chối mua nhà 5 lần 7 lượt, vợ chồng  mâu thuẫn và ra tòa giải quyết li hôn.Đến khi chia tài sản, A có nhắc đến 5 tỷ mà bố vợ cho và nói rằng đó là tài sản chung (vì theo A ý của bố vợ là cho tiền 2 người mua nhà mặc dù bố vợ k gọi A đến) nên khi li hôn phải chia cho cả 2 vợ chồng,nhưng B lại nói đó là bố đẻ CHO MÌNH (vì theo B bố chỉ gọi mỗi B đến mà ko gọi A) dùng để mua nhà cho 2 vợ chồng nên tiền đó phải là tài sản riêng của B.Vậy thưa luật sư, trong trường hợp này, số tiền 5 tỷ đó là tài sản riêng hay tài sản chung và tại sao ạ ? Em xin cảm ơn luật sư :)

  Dung.Nguyễn>>[HLU]_K37

   
  3450 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dungk37_hlu vì bài viết hữu ích
  lehungliet (01/11/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #294760   01/11/2013

  svluat94
  svluat94

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2013
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 315
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề pháp lý về tài sản chung của vợ chồng khi đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân?

  Xin được hỏi:

  Ông A và bà B là hai vợ chồng quyết định sử dụng tài sản chung của vợ chồng để thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Theo đăng ký ông A là người đứng tên sở hữu doanh nghiệp tư nhân này. Những vấn đề pháp lý phát sinh là:
  1. Tài sản của doanh nghiệp tư nhân thuộc sở hữu của ai: ông A hay của vợ chồng AB;
  2. Lợi tức từ doanh nghiệp tư nhân thuộc sở hữu của ông A hay của vợ chồng AB;
  3. Trong trường hợp phát sinh nghĩa vụ tài sản, thì nghĩa vụ đó được bảo đảm bằng tài sản nào: Tài sản của doanh nghiệp + tài sản riêng của ông A hay tài sản của doanh nghiệp + tài sản chung của vợ chồng AB.

  Xin cảm ơn.
   
  Báo quản trị |