Tai nạn ở vòng xuyến, cần sự giúp đỡ của mọi người

Chủ đề   RSS   
 • #241267 23/01/2013

  hoangcantn

  Male
  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:23/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn ở vòng xuyến, cần sự giúp đỡ của mọi người

  Chào luật sư!

  Em tự giới thiệu em là Hoàng Khắc Cần. Sinh năm 1991. Hiện nay em là sinh viên năm cuối của trường Đại học nông lâm Thái Nguyên. Ngày 22-12-2013, em cùng bạn em đi từ Tuyên Quang về Thái Nguyên trên chiếc xe máy, khi đến ngã 8, có báo hiệu đi theo vòng xuyến, Chúng em đang đi thẳng thì bị một chiếc ô tô do một cảnh sát giao thông Tuyên Quang(biển trắng nhưng mặc đồng phục CSGT) điều khiển từ phía bên trái đâm thẳng vào xe bọn em. bạn em lái xe không sao. còn em bị thương ở chân bên trái vào viện và mất khá nhiều tiền. Hôm nay người nhà em lên làm việc thì nhận được kết luận là bọn em sai do không nhường đường cho người đến từ bên trái và phải đền bù thiệt hại cho xe oto (hỏng đầu xe+ biển số cũng khoảng 10tr). Thật sự em thấy rất bất bình vì điều này. Khi em vào viện, người lái xe không những không hỏi thăm mà còn dọa nạt, chửi bới người nhà em khi đến làm việc. Như vậy, em muốn hỏi luật sư, bọn em bị đâm xe nhưng giờ còn phải bồi thường cho oto nữa là đúng không ạ! (khi tham gia giao thông bọn em có đầy đủ giấy tờ)

  Em rất mong nhận được sự hồi âm của các luật sư.

  Em xin chân thành cảm ơn.

   
  3934 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #244920   21/02/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Trường hợp của bạn cần xác định xem bạn đi có tuân thủ luật giao thông không, chiếc xe kia đi có tuân thủ luật giao thông hay không? 

  Theo luật giao thông đường bộ thì khi đi vào khu vực nhiều làn đường giao nhau, các xe phải giảm tối đa tốc độ cho phép. xe đi bên trái phải nhường đường cho xe đi từ phía bên phải và xe đi thẳng sang.

  Trường hợp này, người lái xe ô tô đã không làm chủ tốc độ, đâm vào phía các bạn, người đó có lỗi trong việc gây tai nạn.

  Tôi nghĩ tốt nhất là bạn nên làm đơn trình báo sự việc, yêu cầu xác định thương tích của bạn. Nếu đủ từ 11% trở lên thì làm đơn yêu cầu khởi tố hình sự và đòi bồi thường thiệt hại  đối với người lái xe kia.

  Dù người đó có là CSGT đi chăng nữa nhưng vi phạm pháp luật thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

   

   

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |