Tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #97368 21/04/2011

  DNGOCTHU

  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông

  Chào luật sư

  Khi em tôi đi chơi có va chạm vào một ông cou5 82 tuổi vào khoảng 13 giờ ngày 26 tết này và gia đình tôi đã đưa cụ đi bệnh viện trong khoảng thời gian hơn nữa tháng tình hình cụ có lúc tốt có lúc xấu nhưng gia đình tôi đã lo hoàn toàn tiền viện phí và được gia đình cụ hứa là dù cụ có xảy ra chuyện gì cũng không cáo kiện gì em tôi vì đó chỉ là tai nạn ngoài ý muốn và khoảng nữa tháng sau nữa gia đình cụ muốn đưa cụ đi Thành phố hồ chí minh để xem xét tình hình não cụ và đã được chứng minh là không có chuyện gì..

  Và cụ lại về cà mau khoảng thời gian và tình hình có tiến triển được bác sĩ cho phép là được xuất viện nhưng sáng hôm sau khi cha tôi lên đón cụ thì hay tin cụ đã qua đời từ tối qua và người nhà cụ đòi bồi thường 60 triệu trong khi trong quá trình cụ điều trị gia đình tôi đã bỏ ra hơn 70 triệu nên gia đình tôi rất là khó khăn nên không thể đáp ứng và cha tôi quyết định mỗ tử thi để biết rõ nguyên nhân và gia đình cụ đã đánh cha tôi phải chạy về nhà khi về nên trong quá trình mỗ chì có người nhà cụ và bác sĩ không có bên người nhà tôi khi cha tôi về nhà thì hay tin cụ qua đời là do bị chấn thương sọ não khi trước đó không có chuẩn đoán hay biểu hiện gì cho não cụ…

  Qua khoảng hơn nữa tháng do gia đình cụ đưa đơn buột phải giam em tôi gia đình tôi đã năng nỉ và giảm bồi thường nhưng họ không chịu và em tôi phải bị tạm giam 3 tháng chờ ngày ra tòa

  Xin luật sư hãy cho biết làm sao để có thể bảo lãnh em tôi ra được và cho tôi biết khi ra tòa thì mức án nặng nhất là gì??

  Cám ơn luật sư và rất mong sớm tin của luật sư vì giờ đây gia đình tôi bị ác động rất lớn về vật chất lẫn tinh thần. Em tôi 19 tuổi và có đủ giấy tờ cho phép điều khiển xe gắn máy, khi tai nạn em tôi có đi với người bạn nhưng người ấy không hề bị thương hay bị trày sướt gì hết.

  Chân thành cám ơn..!!!

   
  4331 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #98686   26/04/2011

  Tuanlawyer1298
  Tuanlawyer1298
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2009
  Tổng số bài viết (472)
  Số điểm: 2530
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 78 lần


  Vụ việc của gia đình bạn phụ thuộc rất nhiều vào biên bản hiện trường, biên bản giám định pháp y của cơ quan công an. Dựa vào những gì bạn trình bày thì tôi không thể đưa ra kết luận được. Mong bạn và gia đình thông cảm.

  Luật Sư Nguyễn Đình Tuấn, Giám đốc Công ty luật Nhật Chiêu - Đoàn luật sư Hà Nội

  - Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách.

  - Dịch vụ luật sư gia đình cho người giàu.

  - Các dịch vụ pháp lý khác.

  ĐT 0903293928; 043.7197039 Email: lstuannd@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tuanlawyer1298 vì bài viết hữu ích
  DNGOCTHU (26/04/2011)
 • #98970   26/04/2011

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Đây là Điều luật mình trích ra trong Bộ Luật Hình sự năm 2000, bạn có thể đọc tham khảo và đối chiếu với trường hợp của em bạn. Về trường hợp bảo lãnh em bạn ra thì bạn có thể liên hệ trực tiếp cơ quan điều tra nơi đang tạm giam em của bạn để hỏi về thủ tục, xem có thuộc trường hợp được bảo lãnh theo luật không. Trường hợp của em bạn, mình đoán có lẽ sẽ nằm trong khoản 1 của Điều 202, nghĩa là cao nhất sẽ là 5 năm. Vì sự việc bạn nêu ra thiếu thực tế và theo ý chủ quan của bạn nên cho phép mình nêu chữ "đoán" thôi nhé. Sau này, tòa có tuyên án thì bạn sẽ biết được em bạn phạm tội gì và căn cứ vào số năm tù bị tuyên sẽ biết được nằm trong mức khung nào.

  Một lời khuyên nữa cho bạn và gia đình: hãy tìm 1 luật sư để bào chữa cho em của bạn. Luật sư là người hiểu luật, thông qua tìm hiểu chi tiết vụ án sẽ biết chi tiết nào có lợi cho việc bào chữa, chi tiết nào nên bỏ qua. Các yếu tố như: em bạn phạm tội lần đầu, gia đình có nhân thân tốt, đã tích cực khắc phục hậu quả thể hiện qua việc bồi thường số tiền 70 triệu đồng (nhớ giữ hóa đơn thanh toán viện phí)... sẽ làm giảm nhẹ tội cho em bạn. Số bồi thường còn lại mà bên gia đình kia đòi: 60 triệu gia đình bạn nên cân nhắc... cơ sở đâu mà họ đưa ra con số đó, có gì chứng minh, hãy để cho tòa án phán xét... không nên thương lượng gì với họ nữa vì họ là những người ko giữ lời. Bằng chứng là lúc đầu bạn kể họ hứa sẽ không làm to chuyện, cuối cùng lại thay đổi 180 độ. Mong giúp được bạn 1 chút gì đó để bạn và gia đình yên tâm hơn trong lúc này. Thân! 


  Điều 202
  . Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

  1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

  A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

  B) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

  C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

  D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

  Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

  4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

   

  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 24/05/2011 04:31:07 CH

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư Nguyễn Đình Tuấn, Giám đốc Công ty luật Nhật Chiêu - Đoàn luật sư Hà Nội

- Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách.

- Dịch vụ luật sư gia đình cho người giàu.

- Các dịch vụ pháp lý khác.

ĐT 0903293928; 043.7197039 Email: lstuannd@gmail.com