DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tách thửa đất có nhà ở Tp.HCM

Kính chào luật sư. Em hiện cư trú tại số 355/3/7 đường Nguyễn Kim Cương - Xã Tân Thạnh Đông - H. Củ Chi - Tp. HCM. Em có một thửa đất số 764 tờ bản đồ số 13 xã Tân Thạnh Đông - Củ Chi. Diện tích thửa đất là 12x18 m2. Đất thổ cư 100%. Em đã xây nhà diện tích 6x18 m2 và đã hoàn công vào tháng 11/2018. Nay em muốn làm thủ tục tách thửa cho thửa đất trên thành 2 thửa với diện tích như sau: Thửa 1 đất trống: diện tích là 5 x 18 m2, và thửa 2 (có nhà) là 7 x 18 m2.

Em đã nộp đầy đủ hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Củ Chi. Nhưng Văn phòng trả lại hồ sơ với lý do đường giao thông trước nhà tôi chỉ rộng 3 m nên không đủ điều kiện để tách thửa. Họ có đưa cho em bản photo của 1 Văn bản của huyện (văn bản số 2699 UBND-VP) chỉ đạo về việc tách thửa trong đó có nội dung là đường giao thông phải rộng trên 4m mới được tách thửa. Trong khi đó em có nghiên cứu quyết định 60/2007-UBND thành phố Hồ Chí Minh thì không có quy định nào nêu về đường giao thông phải rộng bao nhiêu. Mà trong quyết định 60 chỉ quy định về diện tích tối thiểu và bề ngang mặt tiền tối thiểu của lô đất sau khi tách mà thôi.

Rất mong nhận được sự tư vấn từ luật sư. Kính chúc luật sư mạnh khoẻ và thành công.

Em xin cảm ơn rất nhiều.

  •  1327
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…