Sữa chữa nhà

Chủ đề   RSS   
 • #525250 07/08/2019

  Sữa chữa nhà

  Luật sư cho em hỏi bên nhà em xin giấy phép sữa chữa nhà của phường, theo em được biết thì khi sữa chữa nhà thì không được thay đổi chi tiết,cấu trúc chịu lực của ngôi nhà......nhưng nhà hàng xóm bên em đã đập những cột nhà cũ của mình xây bằng gạch bên trong nhà và thay vào đó là những cột bê tông và đào hố làm móng bên trong nhà còn các bức tường bao quanh thì giữ nguyên.

  Lên phường phường báo được làm cột trong nhà. Vậy xin luật cư cho em hỏi nhà đó làm vậy có đúng không và phường trả lời như vậy có đúng không ạ.Em xin cảm ơn ạ.

   
  1182 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn leductruong761989@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #525260   07/08/2019

  ls.nguyenxuantoan
  ls.nguyenxuantoan

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2016
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 335
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 55 lần


  Theo quy định của Luật Xây dựng thì không phải công trình nhà ở nào cũng cần phải xin giấy phép sửa chữa mới được tiến hành sửa chữa, tu bổ. Nếu như có nhu cầu sửa chữa nhà cửa mà chỉ sửa nội thất bên trong nhà như: Sơn sửa, thay gạch nền vv…, chỉ khi công trình sửa chữa thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng, kết cấu công trình, thì vẫn phải xin giấy phép sửa nhà. Nhưng giấy phép sửa nhà này xin ở ủy ban nhân dân cấp phường đó là những công trình chỉ sửa chữa cấu trúc bên trong mà không làm thay đổi kiến trúc toàn bộ ngôi nhà, không làm ảnh hưởng tới kết cấu chịu lực, tới sự hấp thụ năng lượng, tới địa chất, môi trường và các công trình lân cận thì được miễn giấy phép.

  Việc bạn phản ánh nhà hàng xóm đã đập những cột nhà cũ của mình xây bằng gạch bên trong nhà và thay vào đó là những cột bê tông và đào hố làm móng bên trong nhà còn các bức tường bao quanh thì giữ nguyên tức là đã sửa chữa cấu trúc bên trong làm ảnh hưởng tới kết cấu chịu lực

  Khi nhà hàng xóm sửa nhà  thay đổi kết cấu công trình thì nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định móng + giấy phép xây dựng nhà xây dựng nhà. thì cần xin giấy phép. Chỉ khi được cơ quan chức năng thẩm tra, xem xét cấp giấy phép thì mới được sửa chữa. Hồ sơ này do UBND cấp Quận cấp phép. Việc sửa chữa trên là không đúng với việc sửa chữa nhà mà bạn đã nói ở trên.

  Luật sư: Nguyễn Xuân Toán - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Điện thoại:098 7476 885 Email: toanvanchuong@gmail.com

  Địa chỉ: 33/20 Ngõ Văn Chương – Phường Văn Chương – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội – Việt Nam.

   
  Báo quản trị |  
 • #525267   07/08/2019

  kj88d
  kj88d
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2019
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 854
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 94 lần


  Mình nghĩ bạn nên kiện "giấy phép sửa chữa" kia, gần nhà mình cũng có việc sai phạm là rõ ràng nhưng khiếu nại là không ăn thua, do đó chỉ khi gây nguy hiểm cho công việc của họ thì họ mới thấy sợ.

  Vụ kiện hành chính không tốn kém nhiều chi phí và thời gian, chỉ hơi dài và có thể là kéo đến nhiều năm với trải qua nhiều thẩm phán khác nhau.

  Chúc bạn thành công.

   
  Báo quản trị |