Sắp tới, sẽ thí điểm thành lập 'cảnh sát du lịch' tại một số địa phương

Chủ đề   RSS   
 • #553442 30/07/2020

  DuTiepKhac
  Top 150
  Male
  Lớp 10

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 13494
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 160 lần


  Sắp tới, sẽ thí điểm thành lập 'cảnh sát du lịch' tại một số địa phương

  Đây là một trong những giải pháp được nêu tại Quyết định 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020 của Thủ tướng phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam.

  sẽ thí điểm thành lập cảnh sat du lịch

  Sắp tới, sẽ thí điểm thành lập 'cảnh sát du lịch' tại một số địa phương?

  Cụ thể, tại Nhóm giải pháp tiếp tục hoàn thiện chính sách, khung pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế ban đêm và kiểm soát rủi ro:

  - Nghiên cứu, đề xuất mô hình thí điểm thành lập lực lượng cảnh sát du lịch tại các địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm để xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn của du khách.

  - Chủ động rà soát chính sách và khung pháp lý liên quan đến phát triển kinh tế ban đêm, trong đó tập trung vào các quy định về: khu vực hoạt động; sản phẩm ưu tiên phát triển ban đêm; thời gian hoạt động; giấy phép hoạt động; tiêu chuẩn hoạt động của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể tham gia kinh tế ban đêm.

  - Phân định rõ trách nhiệm và thẩm quyền giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý hoạt động kinh tế ban đêm, trên cơ sở tăng cường phân cấp, phân quyền cho địa phương trong việc quản lý và phát triển kinh tế ban đêm.

  - Nghiên cứu, đánh giá tương tác giữa chính sách phát triển kinh tế ban đêm và các mô hình, hoạt động kinh tế mới/hiện đại khác (như kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử, ...) để có những giải pháp đủ toàn diện, đồng bộ.

  - Nghiên cứu, xây dựng cơ chế thu thập thông tin đi lại của người dân và du khách nhằm đáp ứng yêu cầu kiểm soát rủi ro, trên cơ sở nhất quán với các quy định hiện hành về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư.

  Xem chi tiết nội dung tại Quyết định 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020.

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  1279 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #553487   30/07/2020

  chaugiang9897
  chaugiang9897
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 2516
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 50 lần


  Về vấn đề này tại nhiều nước đã thành lập lực lượng cảnh sát du lịch trước đó, các điểm tham quan đều có trạm cảnh sát du lịch để ngăn chặn và giải quyết kịp thời các tình huống, bảo đảm an toàn cho du khách và đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Việc triển khai kịp thời tại Việt Nam nhằm hạn chế các trường hợp chèo kèo, lừa đảo, nâng giá,... đối với khách du lịch đã diễn ra trong thời gian qua.

   
  Báo quản trị |