Sản phẩm có in hình tươi mát

Chủ đề   RSS   
 • #3933 07/04/2009

  thuanttp

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sản phẩm có in hình tươi mát

  Tôi hiện đang công tác tại 01 công ty chuyên sản xuất gạch men, vừa qua có một đại lí đến đặt hàng chúng tôi sản xuất một số sản phẩm gạch men có in hình các cô gái mặc bikini.

  Qua tìm hiểu thì tôi biết hình các cô gái đó là do đội ngũ thiết kế của họ tự tạo, không trưng dụng hình của ai. Tôi không biết có được phép sản xuất các sản phẩm gạch men có hình các cô gái mặc bikini hay không, có cần phải xin phép ở đâu không.

  Rất mong Quý anh chị tư vấn dùm.

  Chân thành cảm ơn !
  Nếu cần tôi có thể gởi ảnh tham khảo.

  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 23/09/2010 02:23:45 PM
   
  5520 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #3934   07/04/2009

  DANGTHANHLIEM
  DANGTHANHLIEM
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2007
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1532
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  sản xuất

   

  Chào bạn;

  Hàng hóa nói chung có in hình ảnh phải xin phép của Sở VHTT.

  Tính nghệ thuật của hình ảnh, ví dụ như: các cô gái mặc bikini, nghệ thuật khỏa thân … hay hình ảnh mang tính gợi dục, khiêu dâm … thì còn nhiều lập luận và ý kiến khác nhau.

  Là nhà sản xuất, bạn nên yêu cầu đơn vị đặt hàng xuất trình giấy phép đã duyệt thiết kế trước khi sản xuất.

  Một số ý trao đổi cùng bạn.

  Thân.

  Dưới đây xin trích dẫn cho bạn một số ý kiến chung quanh vấn đề này để bạn tham khảo.

  Ông Trần Văn Tung - Chánh thanh tra Sở VHTT Hà Nội: "Gạch có in hình ảnh thì phải có giấy phép". Thanh tra văn hoá không có thẩm quyền kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng. Gạch ốp lát, gạch men không nằm trong danh mục văn hoá phẩm, chỉ khi bên Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng, phát hiện trên gạch có in hình thì thanh tra sở mới "vào cuộc".

  Bởi vì nếu gạch men có in hình ảnh thì cơ sở phải trình được makét, mẫu mã cũng như giấy phép cho in của Sở VHTT. Cần phải kiểm tra kỹ vì có thể có những ảnh khoả thân nhưng mang tính nghệ thuật đã được phép sử dụng, còn những hình ảnh có tính chất khiêu dâm, đồi truỵ, in lậu sẽ bị xử phạt”.

  "Đây là một loại văn hoá phẩm độc hại"

  Đó là khẳng định của ông Phan An Sa - Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hoá - Thông tin, trong công văn gửi cho các sở văn hoá - thông tin trong toàn quốc. Theo ông Sa: "Hiện nay các loại gạch men ốp tường do Công ty liên doanh gốm sứ Giang Tây, tỉnh Bình Dương sản xuất và được nhập từ nước ngoài vào đang được giới thiệu, bày bán tại một số cửa hàng vật liệu xây dựng trên cả nước.

  Khi lắp ghép các viên gạch men lại thì hình thành bức ảnh người phụ nữ khoả thân với nhiều tư thế khác nhau. Các bức ảnh trên có nội dung gợi dục, khiêu dâm làm ảnh hưởng tới nếp sống, thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, bị dư luận xã hội lên án". Thanh tra Bộ Văn hoá - Thông tin cũng đã có công văn đề nghị sở văn hoá - thông tin các tỉnh kết hợp với lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất gạch men, rà soát các cửa hàng  mua bán vật liệu xây dựng, nếu có vi phạm phải thu hồi.

  Đối với các nhà nghỉ, khách sạn, nơi sinh hoạt văn hoá công cộng đã lắp đặt, ốp tường loại gạch này thì yêu cầu tháo dỡ.

  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 23/09/2010 02:26:00 PM
   
  Báo quản trị |  
 • #3941   18/04/2009

  tanhue
  tanhue

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chào luật sư!

  Tôi là nguyễn tiến Hùng, tôi đã công tác tại một trường tư thục 9 năm , nay tôi quyết định thi công chức và đã có kết quả trúng tuyển . Mặt dù tôi chưa nộp đơn xin nghỉ việc nhưng đã bị BGH trường tôi đang công tác cắt hợp đồng lao động.

  Vậy trong trường hợp này tôi có được hưởng chế độ gì không, xin cho tôi được biết.
  Trân trọng cảm ơn!
  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 23/09/2010 02:26:29 PM
   
  Báo quản trị |  
 • #3942   18/04/2009

  DANGTHANHLIEM
  DANGTHANHLIEM
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2007
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1532
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  lao động

   

  Chào bạn.

  Bạn không nói rõ lý do vì sao Nhà trường cắt Hợp đồng lao động với bạn. Tuy nhiên, cũng xin trao đổi vài ý với bạn như sau:

  Căn cứ Điều 42 Bộ luật lao động (BLLĐ) thì khi bạn bị cơ quan chấm dứt hợp đồng lao động, bạn vẫn được trợ cấp thôi việc trừ trường hợp bạn bị chấm dứt hợp đồng theo hình thức bị sa thải quy định tại điểm a, điểm b khoản 1 Điều 85 BLLĐ gồm:

  a. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, tiết lộ bí mật công nghệ, kinh doanh hoặc có hành vi khác gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của doanh nghiệp;

  b. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương, chuyển làm công việc khác mà tái phạm trong thời gian chưa xóa kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm;

  Khi bạn thôi việc dưới bất kỳ hình thức nào thì bạn vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi về BHXH theo quy định pháp luật hiện hành.

  Luật sư: Đặng Thanh Liêm.

  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 23/09/2010 02:27:00 PM
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: