Sai tên trên sổ Bảo hiểm và thẻ BHYT

Chủ đề   RSS   
 • #307154 17/01/2014

  zimzim

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sai tên trên sổ Bảo hiểm và thẻ BHYT

  Em chào luật sư, Chuyện là thế này ngày trước bên em có 1 trường hợp bị sai tên trên sổ bh và thẻ BHYT do đơn vị em làm sai. Bây giờ bên em đi sửa lại cho trường hợp đó bên bảo hiểm yêu cầu có mẫu d01b - TS và phải nộp hồ sơ gốc của trường hợp đó, nhưng do ngày trước gia đình bị hỏa hoạn nên bây giờ không còn giấy tờ gốc nữa. Xin các luật sư tư vấn giúp em bây giờ bên em cần phải làm gì để thay đổi lại tên cho nhân viên đó.

   
  6968 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #307285   17/01/2014

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1606)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 812 lần


  Chào bạn.

  Không phải chỉ giấy tờ tùy thân từ xa xưa mới được coi là hồ sơ gốc (nếu còn những giấy tờ đó thì quá tốt).

  Lý lịch cá nhân khai ban đầu khi vào làm tại cơ quan bạn cũng được coi là hồ sơ gốc, hoặc giấy chứng minh nhân dân của người đó, hoặc bây giờ người đó đến UBND xã xin cấp lại giấy khai sinh đều được coi là hồ sơ gốc (căn cứ quan trọng nhất là giấy khai sinh, nếu có giấy khai sinh kể cả trong trường hợp cấp lại thì mọi giấy tờ khác đều được chỉnh sửa lại theo giấy khai sinh).

  Cơ quan BHXH yêu cầu hồ sơ gốc là hồ sơ mà cơ quan bạn đang lưu giữ đó, bạn xem hiện có những gì (giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch khai đầu tiên, các văn bằng chứng chỉ-đó chính là hồ sơ gốc).

  Trong biểu D 01-TS bạn phải nêu rõ lý do tại sao khi làm thủ tục cấp sổ lại bị sai tên như vậy. phải chứng minh được tên trong sổ BHXH hiện tại và tên đúng của người đó có mối liên hệ với nhau để được công nhận hai tên đó là của một người. Nếu trong hồ sơ không có chứng cứ về vấn đề này thì người đó phải nhờ đến sự chứng thực của cơ quan tư pháp cấp xã và cấp huyện.

  Chúc bạn cùng đương sự giải quyết suôn sẻ.

   
  Báo quản trị |