DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

[Rất đang hoang mang] Mong các anh/chị giúp về việc tranh chấp đất đai

Chào anh/chị

Nhờ anh chị tư vấn giúp em những thông tin sau:

Hiện tại nhà em đang sinh sống ổn định trên 1 thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (B) tổng diện tích là 400m2. Liền kề ở phía trước là một thửa đất khác (A) đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông A chủ sở hữu của mãnh đất này kiện nhà em lấn chiếm 238m2 đất của ổng. (sở dĩ nhà em sinh sống trên mảnh đất này do bà cố để lại, thời chiến tranh ông A có chỉ bà cố ở đây có đất mà về định cư)

Ở tòa án sơ thẩm đã tuyên bố phần đất này là nhà em không lấn chiếm , vì nhớ đến ơn chỉ đất về ở nhà em chấp nhận tiền trà nước 20tr.

Ông A kháng cáo lên tòa án tỉnh, tòa án ra quyết định nhà em sẽ tiếp tục được sử dụng phần đất này, bồi thường cho ông A 40tr.

Xin luật sư cho hỏi:

1. Tòa án tỉnh ra quyết định cho nhà em tiếp tục sử dụng 238m2 này, vậy nhà em có thể làm giấy chứng nhận quyền sử dụng cho phần đất này hay không?


2. Phần đất còn lại nhà em có được làm thủ tục xin cấp giấy luôn không? Em cần làm những thủ tục nào?

 

3. Giả sử phần còn lại ông A vẫn tiếp tục khởi kiện thì có tính pháp lý hay cơ sở nào không? (vì toàn bộ diện tích chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 400m2, sau khi bản án của tòa án tỉnh có hiệu lực cho 238m thôi)

 

4. Về việc thi hành án dân sự, nhà em cần chuẩn bị những gì?

Hiện tại em đang rất rối nên diễn đạt không biết có rõ ràng hay không? rất mong anh/chị luật sư có kinh nghiệm tư vấn giúp nhà em.

Em xin chân thành cảm ơn

  •  3477
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…