Rắc rối trong việc làm đơn xin thuận tình ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #309420 14/02/2014

  DUONGTHINGUYEN

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rắc rối trong việc làm đơn xin thuận tình ly hôn

  Tôi và chồng tôi kết hôn ngày 19 tháng 10 năm 2008 và đăng ký kết hôn tại UBND xã Kiền Bái và có với nhau hai con chung là Lê Xuân Huy sinh ngày 11 tháng 10 năm 2009 và một con gái sinh ngày 4 tháng 12 năm 2011 nhưng chưa đặt tên, do trong quá trình chung sống tôi và chồng tôi thường xuyên cãi vả và mâu thuẫn, tôi bị cụ chồng thường xuyên chửi bới đánh đập dã man gây thương tích, vì thế nên tôi rất muốn ly hôn với anh Lê Xuân Cường vì tôi không đạt được mục đích hôn nhân, nhưng anh Cường lại giấu giấy tờ của tôi như chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh của tôi và con tôi và không chịu làm giấy khai sinh cho con gái tôi vị trong quá trình chung sống tôi không được cầm kinh tế nên đến bây giờ con gái tôi vẫn chưa có giấy khai sinh và không thể học hành, vì thế tôi kính mong luật sư hướng dẫn tôi cách giải quyết để tôi có thể làm thủ tục ly hôn nhanh nhất, tôi xin chân thành cảm ơn.

   

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 15/02/2014 10:32:54 SA sửa bài từ chữ IN HOA
   
  9364 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #309421   14/02/2014

  hasosa
  hasosa
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2010
  Tổng số bài viết (478)
  Số điểm: 6894
  Cảm ơn: 157
  Được cảm ơn 135 lần


  Tôi thấy trường hợp của bạn khá tồi tệ… tôi chỉ khuyên bạn kết hợp với câu hỏi ở website này bạn có thể đăng câu hỏi ở cả Trang thông tin trợ giúp pháp lý của Tỉnh Quảng Ninh theo địa chỉ sau http://qnp.vn/Main.aspx?MNU=1338&Style=1 để được chính cơ quan pháp lý của Tỉnh Quảng Ninh trả lời bạn có lẽ sẽ thêm rõ nét hơn.

  Chúc bạn thành công!

  3 điều làm nên giá trị con người: Siêng năng – Chân thành – Thành đạt

   
  Báo quản trị |  
 • #309501   15/02/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  [quote

  Tôi thấy trường hợp của bạn khá tồi tệ… tôi chỉ khuyên bạn kết hợp với câu hỏi ở website này bạn có thể đăng câu hỏi ở cả Trang thông tin trợ giúp pháp lý của Tỉnh Quảng Ninh theo địa chỉ sau http://qnp.vn/Main.aspx?MNU=1338&Style=1 để được chính cơ quan pháp lý của Tỉnh Quảng Ninh trả lời bạn có lẽ sẽ thêm rõ nét hơn.

  Chúc bạn thành công!

  [/quote]

  Bạn ấy ở Quảng Bình thì phải đặt câu hỏi trên website tỉnh Quảng Bình mới đúng chứ sao lại lên wbesite của Quảng Ninh ha bạn?

   
  Báo quản trị |  
 • #309465   15/02/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn, xin một số trao đổi sau: 

  Thứ nhất, Về quyền lợi yêu cầu ly hôn của bạn

  - Về nguyên tắc, khi nộp đơn yêu cầu ly hôn tại Tòa án, bạn có nghĩa vụ cung cấp giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân, nhân thân của vợ, chồng… (Điều 79 Bộ luật Tố tụng dân sự) mặc dù trường hợp của bạn không có những chứng cứ đó nhưng bạn vẫn có thể nộp đơn ly hôn và tường trình về hoàn cảnh thực tế của mình không thể có các giấy tờ trên trước Tòa án và yêu cầu Tòa án tiến hành thu thập các giấy tờ đó (Điều 94 Bộ luật Tố tụng dân sự)

  - Đơn yêu cầu ly hôn được nộp ở Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng bạn (hoặc cả 2 vợ chồng) đang cư trú (Điều 27, 33 Bộ luật Tố tụng dân sự).

   Thứ hai, Muốn có các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin ly hôn chị có thể làm như sau:

  - Về hộ khẩu: Liên hệ với công an cấp phường, xã nơi vợ chồng bạn thường trú nhờ nơi đây xác nhận rằng chồng, vợ là nhân khẩu thường trú tại địa phương. Việc xác nhận này bạn có thể làm một đơn riêng, cũng có thể nhờ công an xác nhận ngay vào đơn xin ly hôn.

  -  Về hôn thú: Liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi bạn đăng ký kết hôn trước đây để xin cấp bản sao.

  - Về khai sinh: Liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi bạn đăng ký khai sinh cho bạn, cho con để xin cấp bản sao.

  Khi liên hệ với các cơ quan chức năng để làm các giấy tờ nói trên, bạn có thể nói rõ về chuyện cố tình gây khó của chồng bạn cho các cơ quan chức năng, kể cả tòa án biết để các cơ quan này nhiệt tình giúp đỡ bạn. Khi nộp đơn cho tòa án, nếu vẫn thiếu giấy tờ nào đó theo yêu cầu của tòa án mà bạn không thể bổ sung được thì bạn cứ xin tòa nhận đơn, trong quá trình thụ lý và giải quyết tòa án sẽ yêu cầu chồng bạn bổ sung sau.

  Thứ ba, theo luật định bạn có quyền đơn phương ly hôn:

  Về thủ tục đơn phương ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên), bạn cần nộp đơn xin ly hôn kèm theo các giấy tờ cần thiết đến Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi vợ chồng bạn hiện có đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Các giấy tờ gồm có:

  1. Đơn xin ly hôn, có xác nhận của UBND cấp xã về hộ khẩu và chữ ký của  bạn. Trong đơn  bạn cần trình bày các vấn đề sau:

  - Về kết hôn: Ở đâu? Thời gian? Kết hôn có hợp pháp ko? Mâu thuẫn xảy ra khi nào? Mâu thuẫn chính là gì? Vợ chồng có sống ly thân không? Nếu có thì sống ly thân từ thời gian nào tới thời gian nào?

  - Về con chung: Cháu tên gi? Sinh ngày tháng năm nào? Nay xin ly hôn bạn có yêu cầu gì về giải quyết con chung (có xin được nuôi cháu không, Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha cháu như thế nào)?

  - Về tài sản chung: Có những tài sản gì chung? có giấy tờ kèm theo (nếu có). Nếu ly hôn bạn muốn giải quyết tài sản chung như thế nào?

  - Về nợ chung: Có nợ ai không? có ai nợ vợ chồng không? Tên, địa chỉ và số nợ của từng người? Bạn muốn giải quyết như thế nào?

  2. Bản sao Giấy khai sinh của cháu bé;

  3. Bản sao Giấy CMND, sổ hộ khẩu của bạn và của người chồng (nếu có);

  4. Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì bạn phải xin xác nhận của UBND cấp xã nơi đã đăng ký kết hôn.

   

  Chúc bạn mọi sự tốt đẹp ý muốn!

  Thân ái,

  Cập nhật bởi Ls.NguyenHuyLong ngày 15/02/2014 09:34:07 SA

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |