QUYẾT ĐỊNH Về việc bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn mầm non

Chủ đề   RSS   
 • #501546 06/09/2018

  QUYẾT ĐỊNH Về việc bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn mầm non

  Luật sư Tôi muốn hỏi căn cứ nào để bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn trường mầm non. Xin cám ơn

   
  11295 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #506860   07/11/2018

  DuTiepKhac
  DuTiepKhac
  Top 150
  Male
  Lớp 10

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 13494
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 160 lần


  Theo mình, căn cứ khi bổ nhiệm tổ trưởng tổ chuyên môn dựa trên Điều lệ trường mầm non được ban hành kèm theo Quyết định 14 /2008/QĐ-BGDĐT

  Cụ thể là Điều 14 Quyết định này, quy định: tổ chuyên môn có tổ trưởng [...]. 

  Ngoài ra, còn phải dựa trên đề nghị của bộ phận phụ trách chuyên môn, xét đánh giá năng lực công tác của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, trước khi quyết định bổ nhiệm tổ trưởng tổ chuyên môn. 

   

  Cập nhật bởi DuTiepKhac ngày 07/11/2018 02:01:53 CH

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  Báo quản trị |  
 • #506870   07/11/2018

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50883
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3557 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Đúng là nó căn cứ vào Điều lệ trường mầm non như bạn  đã nêu. Nhưng căn cứ cụ thể không phải Điều 14 mà chính xác là Điều 16 của Điều lệ.

  Điều 16. Hiệu trưởng

  1. Hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ là người chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý các hoạt động và chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em của nhà trường, nhà trẻ.

  2. Hiệu trưởng do Trưởng phòng giáo dục và đào tạo bổ nhiệm đối với nhà trường, nhà trẻ công lập, công nhận đối với nhà trư­ờng, nhà trẻ dân lập, tư­ thục theo quy trình bổ nhiệm hoặc công nhận Hiệu trưởng của cấp có thẩm quyền. 

  Nhiệm kỳ của Hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ là 5 năm. Sau 5 năm, Hiệu trưởng được đánh giá và có thể bổ nhiệm lại hoặc công nhận lại. Đối với nhà trường, nhà trẻ công lập, mỗi Hiệu trưởng chỉ được giao quản lí một nhà trường hoặc một nhà trẻ không quá hai nhiệm kì. 

  Sau mỗi năm học, mỗi nhiệm kì công tác, Hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ được cán bộ, giáo viên trong trường và cấp có thẩm quyền đánh giá về công tác quản lí các hoạt động và chất lượng giáo dục của nhà trường theo quy định.

  3. Người được bổ nhiệm hoặc công nhận làm Hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  a) Có trình độ chuẩn được đào tạo là có bằng trung cấp sư phạm mầm non, có ít nhất 5 năm công tác liên tục trong giáo dục mầm non. Trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc, người được bổ nhiệm hoặc công nhận là Hiệu trưởng có thể có thời gian công tác trong giáo dục mầm non ít hơn theo quy định;

  b) Đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý; có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ; có năng lực tổ chức, quản lý nhà trường, nhà trẻ và có sức khoẻ.

  4. Nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng

  a) Xây dựng quy hoạch phát triển nhà trường; lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục từng năm học; báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện trước Hội đồng trường và các cấp có thẩm quyền;

  b) Thành lập các tổ chuyên môn, tổ văn phòng và các hội đồng tư vấn trong nhà trường, nhà trẻ; bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó. Đề xuất các thành viên của Hội đồng trường trình cấp có thẩm quyền quyết định;

  ......................................................................

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |