DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyền và nghĩa vụ của Công dân

Kính gửi Luật sư Dân Luật,

Tôi xin hỏi như sau:

Cách đây một tháng, Vợ chồng nhà Chú ruột tôi cãi lộn nhau, anh em trong gia đình biết việc và có mặt tại nhà Chú tôi ( theo như những anh em vào trước kể lại thì to tiếng chửi nhau, rồi nhà Vợ chú tôi báo Công an Xã tới, khi Công an xã tới thì Vợ chú tôi đã ra ngoài ko có nhà chỉ còn lại mấy anh em chú cháu ngồi uống nước, không có biên bản, không có sự việc gì nghiêm trọng rồi hai anh công an viên ra về).

Nhưng hiện tại trong vòng 3 tuần nay lần lượt các anh em tôi được công an xã viết giấy mời ( người thì lên UBND xã làm việc, người thì gọi ra thẳng đồn Công an Kim Anh ( Công an phụ trách khu vực). Theo như lời kể của những anh em được mời đi làm việc và hỏi Công an thì họ trả lời chung chung là có đơn kiện các anh, các anh có tên và có mặt trong đơn kiện.

Và hôm nay, Tôi là người đã được mời, nội dung giấy mời do trưởng Công an xã ký và đóng dấu, nhưng lại mời tôi lên gặp anh A là công an đồn Kim Anh ( phụ trách khu vực) để làm việc. Chúng tôi không biết nội dung đơn kiện như thế nào và họ tên người bị kiện trong đơn cũng không rõ, Giấy mời tôi thì ghi sai tên ( tên tôi đúng, họ đúng nhưng sai đệm), tôi nghĩ về pháp lý thì người trong giấy mời không phải là tôi.

Vậy, tôi xin Luật sư tư vấn là tôi có quyền từ chối không lên làm việc không? và nếu lên làm việc thì tôi sẽ phải làm như thế nào? ( có phải ký hay xác nhận vào tờ trình, lời khai hay biên bản gì không).

Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư tư vấn! 

  •  7282
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…