Quyền ưu tiên khi mua đất

Chủ đề   RSS   
 • #260372 10/05/2013

  CDYEN

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền ưu tiên khi mua đất

  Tháng 7 năm 2001 tôi có mua một lô đất có diện tích với giá 25 triệu đồng và Công ty Chăn nuôi (bên bán) có lập giấy bán và đã thu tiền của tôi.  Vì chưa có điệu kiện làm nhà nên tôi chưa xây dựng trên lô đất đã mua.

  Đến tháng 6 năm 2002, Công ty này lại bán cho một người khác với số tiền là 15 triệu đồng.

  Đên tháng 10 năm 2002, Công ty lại bán lô đất nói trên cho một người khác với số tiền 39 triệu đồng và ra một quyết định của công ty giao quyền sử dụng đất cho người mua này.

  Như vậy, theo luật pháp thì trường hợp của tôi là người mua đầu tiên được xử theo điều luật nào, và tôi phải làm sao để giành được quyền ưu tiên cho lô đất đã mua đó.

  Công ty này hiện đã bị giải thể.

  Trường hợp Phòng Tài nguyên & Môi trường và UBND Phường mời tôi và hai người kia đến hòa giải với lý do là cả ba người đều có quyền như nhau trên lô đất đó là đúng hay sai?  Tôi đã gửi 3 lần khiếu nại lên UBND thành phố và UBND tỉnh trong hơn 10 năm nay mà vấn chưa được giải quyết dứt điểm.

  Kính mong Luật sư giải đáp thắc mắc và tư vấn cho tôi phải làm sao để giành quyền ưu tiên cho mình trên mảnh đất đã mua.

  Trân trọng cảm ơn Luật sư.

  Chu Đức Yến

   
  4270 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #260593   11/05/2013

  maichitinh
  maichitinh
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2013
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 986
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 69 lần


  Chào bạn, tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Về nguyên tắc khi chủ đất đã sang nhượng quyền sử dụng đất cho bạn thì không được sang nhượng cho người khác nữa. Khi quyền sử dụng đất của chủ đất đã mất đi mà còn giao dịch với những người khác là vi phạm pháp luật. Quan hệ giữa những người mua sau và chủ đất sẽ do các bên giải quyết hoặc pháp luật sẽ can thiệp sâu vào. Về phần bạn nếu quá trình sang nhượng có giấy tờ chứng minh thì bạn nên khởi kiện các bên tranh chấp tại tòa để được phân xử. Việc khiếu nại như đã nêu chưa mang lại hiệu quả.

  Chúc bạn thành công !

   
  Báo quản trị |