Quyền nuôi hai con sau khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #223494 01/11/2012

  antaiminh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền nuôi hai con sau khi ly hôn

  Tôi lấy chồng năm 2003, có 2 con gái, Lớn 7 tuổi-  nhỏ còn hai tháng nữa là tròn 3 tuổi. Chúng tôi thấy không còn hòa hợp về những vấn đề rất bình thường, đỉnh điểm là khi chồng đi nhậu về và vợ chồng xích mích gây ra cãi cọ và xô xát nhưng chúng tôi không có thương tật gây ra cho nhau (cũng không có ai ngoại tình). Chúng tôi đều là nhân viên văn phòng. Lương chồng tôi 6tr, lương tôi tổng cộng 16tr/tháng. Chuyện cơm nước và đưa đón con đi học tôi đều đảm nhận hết. Vì tôi sắp xếp được công việc, sáng làm việc từ 9h-> chiều 16h về đón con, còn chồng tôi giờ giấc thất thường, cũng hay nhậu nhẹt. Như vậy, khi ly hôn nếu tôi xin được quyền nuôi cả hai con thì phải làm thế nào? Nếu con gái lớn của tôi 7 tuổi lựa chọn ở với mẹ thì có được tòa chấp nhận không ạ? (vì bé rất sợ ba). Xin Luật sư hướng dẫn cách tôi có thể dành dược nuôi cả hai con?. Chúng tôi đồng thuận ly hôn và hai con tôi đều là con gái, chồng tôi lại chưa bao giờ biết chăm sóc con nên cần sự chăm sóc của người mẹ hơn.

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  10923 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #223529   01/11/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  chào bạn!

  Trước hết tôi có một lời khuyên cho bạn hãy suy nghĩ cho kỹ về hành động này việc ly hôn không tốt cho cả hai người và đặc biệt là bạn hãy nghĩ đến những đứa trẻ. chuyện mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng là điều không thể tránh khỏi và thay vì phải vượt qua nó thì bạn lại né tránh sao?. tôi thấy lý do ly hôn ở đây chả có gì cả. và bạn biết đấy nếu ra tòa cũng phải tiến hành hòa giải nữa bạn ah.

  còn về vấn đề ly hôn của bạn tôi xin có một số trao đổi như sau:

  Thứ nhất nếu hai bạn đồng thuận ly hôn tức là đã thỏa thuận xong tất cả các việc như tài sản chung phân chia thế nào? con cái ai nuôi cấp dưỡng thế nào?... trường hợp các bạn chưa thỏa thuận được một trong các điều trên thì tòa án không thể công nhận các bạn là thuận tình ly hôn được.

  Như bạn trình bày thì vấn đề ở đây chỉ là nuôi con nếu hai bạn thỏa thuận được ai nuôi con ai cấp dưỡng cấp dưỡng như thế nào thì tòa án sẽ không can thiệp. trường hợp cả hai vợ chồng đều muốn nuôi con thì về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi do mẹ nuôi. con trên 36 tháng tuổi thì tòa sẽ xem xét xem ai có điều kiện nuôi con tốt hơn về cả vật chất lẫn tinh thần sẽ quyết định cho ai nuôi con. trường hợp lương của bạn cao hơn chồng chục triệu/ tháng thế kia thì khả năng bạn giành được quyền nuôi con và yêu cầu chồng cấp dưỡng là rất cao. vì con chưa đủ 9 tuổi nên cũng chưa cần thiết phải hỏi ý kiến của cháu xem phải ở với ai.

  một lần nữa tôi khuyên bạn hãy nghĩ kỹ lại vấn đề trước khi mang nhau ra tòa nhé vì hạnh phúc của chính bạn và tương lai của những đứa trẻ.

  Thân!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  antaiminh (01/11/2012)