Quyền nuôi con khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #161482 17/01/2012

  thuvien_phapluat123

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:17/01/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền nuôi con khi ly hôn

  Xin kính chào luật sư.
   Tôi và vợ tôi đã có với nhau một đứa con. Tôi đang làm việc tại Viettel, thu nhập ổn định. Vợ tôi hiện tại chưa đi làm đâu cả. Do bất đồng trong quan điểm sống nên chúng tôi quyết định ly hôn. Vợ tôi công việc chưa có, thu nhập = 0, nhà vợ tôi có tất cả 4 anh em, đều chưa có thu nhập đang sống với mẹ(người anh vợ ở nhà chưa đi làm, 2 em sau còn đang đi học). Bố vợ tôi đang thụ án tù (tiếp tay cho người khác giết người), nếu ly hôn vợ tôi cũng sẽ về nhà sống với mẹ. nên hoàn cảnh nhà vợ không đảm bảo điều kiện cho con tôi. Tôi sợ con tôi sau này ảnh hưởng tới tư duy cũng như lối sống không được lành mạnh. Con tôi được 4 tháng tuổi. Nếu tôi muôn dành quyền nuôi con thì có được không?
  Tôi nhờ cậy luật sư tư vấn giúp tôi. Hoặc gửi mail cho tôi qua: Canhphuong422@gmail.com
   
  4639 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #161675   19/01/2012

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50883
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3557 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Con bạn mới có 4 tháng tuổi thì bạn không thể dành quyền nuôi con, vì đó là nguyên tắc quy định tại Điều 92 Luật HN&GĐ. Trừ trường hợp có vợ chồng bạn có thỏa thuận khác hoặc vợ bạn bị hạn chế quyền của mẹ đối với con theo Điều 41 Luật HN&GĐ.

  Điều 92. Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn

  2. Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác.

  Điều 41. Hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên

  Khi cha, mẹ đã bị kết án về một trong các tội cố ý xâm phạm sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con; phá tán tài sản của con; có lối sống đồi truỵ, xúi giục, ép buộc con làm những việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội thì tuỳ từng trường hợp cụ thể Toà án có thể tự mình hoặc theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 42 của Luật này ra quyết định không cho cha, mẹ trông nom, chăm sóc, giáo dục con, quản lý tài sản riêng của con hoặc đại diện theo pháp luật cho con trong thời hạn từ một năm đến năm năm. Toà án có thể xem xét việc rút ngắn thời hạn này.


  Thân ái!
  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 19/01/2012 03:40:15 SA

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |