Quyền nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #194689 19/06/2012

  minhhuylc2008

  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền nuôi con

  Tôi cưới vợ khi cô ấy vừa rời ghế trường chuyên nghiệp, tôi xin cho vợ vào 1 cơ quan nhà nước tại thành phố. Sau 3 năm lập gia đình và có với nhau 1 cháu trai 2 tuổi vợ tôi bắt đâu xa đà vào con đường cờ bạc tiêu hết tiền lương thì đi đến nhà bạn bề tôi vay tiền với lí do nhà cần tiền chồng em bận không đến được để vay mượn khắp mọi nơi số tiền lên đến vài trăm triệu, khi không vay được thì cắm cả chiếc xe máy vào tiệm cầm đồ đề lấy tiền, khi biết truyền tôi đã chuộc về nhưng sau 1 thời gian lại giấu tôi bán hẳn chiếc xe đi .

  Sau gần hơn 1 năm vận động nhờ vả cả gia đình nhà ngoại cùng bạn bè cơ quan động viên nhưng không có kết quả chúng tôi đi đến thỏa thuận ly hôn. Khi ly hôn con trai tôi mới chỉ hơn 2 tuổi tòa đã quyết định cho cháu sống với mẹ nhưng sau 1 thời gian ngắn mẹ cháu không đủ sức khỏe và kinh tế nuôi cháu nên đã nhường quyền nuôi con lại cho tôi và có kí giấy đồng ý chuyền quyền nuôi con kể từ ngày giao cho đến khi cháu trưởng thành có người chứng kiến xác nhận, trong quá trình nuôi cháu tôi không yêu cầu đóng góp bất cứ gì tùy vào điều kiện kinh tế và sức khỏe của mẹ cháu. Nhưng sau 2 năm  tôi trực tiếp nuôi dưỡng cháu nay cháu đã lớn và tôi cũng chuẩn bị lập gia đình mới thì người vợ cũ rất ít khi đến thăm con biết bây giờ  lại thường xuyên đến thăm và đón con đi chơi tôi không ngăn cấm dù biết để cháu đi với mẹ tôi rất lo nhưng vì biết cháu thiếu tình cảm người mẹ rất nhiều nên tôi không có ý kiến nhưng mỗi lần về cháu không con ngoan như ở nhà khi tôi lựa lời hỏi cháu cháu bảo « mẹ bảo phải ghét cô thì mẹ mới thương con, nếu không ghét cô mẹ bảo để lại Bim bim lại đây đi về với bố ». Khi tôi kí giấy chuyển quyền nuôi con tôi không lường hết sự việc nên đã không ra tòa xin đổi lại quyết định quyền nuôi con gần đây người mẹ lại bắt đầu đòi đón cháu về nuôi vì  theo cô  nói «Trên quyết định tòa xử tôi vẫn là người nuôi con » tờ giấy tôi kí chả có giá trị gì cả. Có lần đến đòi đón con đi chơi xa cách 300km tôi không đồng ý đã đứng giữa nhà tôi chửi bới 1 hồi rồi bỏ về khi tôi không đồng ý vì cháu đang đi học. Nhiều khi để cháu ở nhà cùng ông bà mẹ cháu đến đón cũng chẳng chào hỏi hay xin phép tôi hoặc ông bà đang trông cháu làm cả nhà bức xúc vì chuyện này.

              Gần đây vợ cũ tôi gây rất nhiều phiền phức cho việc nuôi dạy con cũng nhưng các việc chuẩn bị cho cuộc sống gia đình mới của tôi thực sự tôi rất bôi rối rất mong được tòa ra quyết định đổi hẳn quyền nuôi con sang cho tôi là bố cháu và xin tòa hạn chế  quyền thăm nom của mẹ cháu nhưng không biết nên bắt đầu từ đầu  nên rất mong được sự tư vấn cụ thể của Luật sư.

   
  5632 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #194698   19/06/2012

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Bạn làm đơn khởi kiện thay đổi quyền nuôi con. Trong quá trình giải quyết cũng như trong đơn bạn nên nói rõ lý do tại sao 

  Nếu bạn muốn nuôi con thì bạn phải chứng minh những điều kiện sau:

  1. Chỗ ở

  2. Thu nhập.

  3. Tư cách đạo đức.

  4. Khả năng nuôi dạy con.

   

  Vì hiện nay cháu đả trên 36 tháng tuổi nên mẹ cháu không còn quyền ưu tiên nuôi con nữa.

   

  Thân chào

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Lê Văn Hoan

Trưởng VPLS Lê Văn

131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com