Quyền nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #361503 08/12/2014

  MeBeBin

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền nuôi con

  Em năm nay 24 tuổi,có 1 bé trai 17 tháng tuổi,2vc em đã ly hôn, có quyết định vào thang 9/2014,tòa xử quyền nuôi con thuộc về em. hiện tại gửi cháu về quê với bà ngoại,ở Hải Dương,em làm Ở Quảng Ninh. Từ lúc em biết anh ta có qua lại với người yêu cũ ở cùng quê nên cuộc sống vc có nhiều thay đổi lại thêm có em bé nữa nên em hay chú tâm đến con hơn,ko quan tâm được ck nhiều,anh ta cũng ko quan tâm đến mẹ con em,chỉ hỏi qua qua thôi,anh ta còn nghi ngờ đó ko phải là con anh ta,hay đăn vặt em từ lúc mang thai,đến lúc cháu được tầm 7-8 tháng anh ta đi làm XN ADN,cái này em ko cấm nhưng vì khó khăn nên em chưa cho cháu đi kiểm tra,anh ta đã giấu em đi làm,lúc biết kết quả anh ta chửi em là ko tôn trọng anh ta.,lúc đó anh ta thay đổi thái độ ba ba con con,lúc trk thì ko bế con,chỉ được tý thôi,còn đi bêu rếu cho tất cả mọi người,bạn bè anh ta là đó ko phải con anh ta. Bjo thì lại đòi nuôi con. như vậy anh ta có đủ tư cách nhận nuôi cháu hay ko ạ?

        Công việc của anh ta là làm tàu biển chủ yếu làm trong Thanh Hóa,lênh đênh trên sông nước,em làm nhà nước,nhưng vẫn đang làm hợp đồng sang năm mới có chỉ tiêu biên chế,thu nhập của em trung bình được 5 triệu/ tháng,công việc của anh ta thì ko ổn định tháng được tháng ko,hiện tại do làm ăn từ trước nên anh ta còn nợ rất nhiều,anh ta nói em nuôi con thì phải nuôi ở quảng ninh,bà ngoại ko được quyền nuôi,như vậy theo pháp luật có đúng ko ak. nếu anh ta giành lại quyền nuôi con thì cũng chỉ gửi bà nội thôi,hiện tại bà nội cháu đang ở cùng nhà anh chị chồng. từ khi sinh ra em là người chăm con ,anh ta đi suốt,chưa bao giờ biết pha bình sữa, đút cháo cho con ăn. như vậy anh ta có thể giành lại quyền nuôi con với em ạ,với em con là tất cả,ko cần gì,sau ly hôn với hai bàn tay trắng vì 2vc cũng ko có tài sản gì,có xe tay ga sau khi cưới mua đượcthì lúc làm ăn anh ta cũng bán đi mất.

       Hiện tại cứ lần nao về hải phòng,nhà anh ta ở đó,là lại gọi bà nội cháu ở Quảng Ninh về để sang nhà em đòi đón cháu về bên nội,trong nửa tháng đòi đón 2 lần,cháu còn nhỏ và thời tiết đã là mùa đông nên em ko muốn cho cháu đi đâu sợ cháu về ốm,như vậy thì anh ta và mẹ anh ta thái độ khó chịu. Em có thể hạn chế quyền thăm nom con với anh ta được ko ạ? Anh ta là một con người sống thất đức,bố em mới mất anh ta ở quê nhưng cũng ko sang thắp hương cho ông,mặc dù mới ly hôn thôi,đến hôm sang nhà thăm cháu cũng ko lên thắp nén hương cho ông,em ko muốn con em sống với người bố như thế. Hay rượu chè,lúc  mang thai mỗi lần uống say anh ta lại tra khảo em,tát em.

        Bây giờ em cần chuẩn bị những gì để đề phòng anh ta đòi thay đổi người nuôi dưỡng con. Em xin mọi người tư vấn giúp em,em chân thành cảm ơn!

   
  3068 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #361525   08/12/2014

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào chị

  Lời đầu tiên cho tôi gửi lời thông cảm tới hoàn cảnh hiện tại của chị

  Về trường hợp của chị tôi trao đổi như sau:

  Về quyền nuôi con: Chị và chồng đã ly hôn, tòa đã phán quyết quyền nuôi con thuộc về chị vì thế chị không phải lo lắng gì về việc người chồng đòi giành giật nuôi con. Nếu người chồng có những hành vi lạm dụng việc thăm con để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Toà án hạn chế quyền thăm nom con của người đó”

  Điều 94 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 có quy định rất rõ về quyền được thăm nom con sau ly hôn của người không trực tiếp nuôi dưỡng

  “Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con; không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này.

  Trong trường hợp người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Toà án hạn chế quyền thăm nom con của người đó”

  Như vậy, chồng bạn có quyền thăm nom, chăm sóc con chung của các bạn.  Luật hôn nhân và gia đình không liệt kê cụ thể những việc nào được gọi là thăm nom, chăm sóc, tuy nhiên, với những việc làm của chồng bạn thì bạn có thể làm đơn yêu cầu tòa án hạn chế quyền thăm con của người chồng. 

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
 • #361619   09/12/2014

  MeBeBin
  MeBeBin

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin chân thành cảm ơn Luật Sư. Em xin hỏi thêm một chút, với mức lương như vậy thì anh ta có thể kiện lại là em ko đủ điều kiện kinh tế chăm con ko ạ? Anh ta có điện thoại và dọa nạt em nếu ko cho cháu ra Quảng Ninh thì sẽ kiện lên tòa, rồi đòi đánh đập em, anh ta cho rằng Bà ngoại ko có quyền nuôi cháu,trong khi anh ta mà có nuôi con thì cũng chỉ gửi cho bà nội cháu thôi,vì anh ta đi làm ăn xa cũng ko có thời gian chăm con. 

   
  Báo quản trị |