Quyền lợi người lao động?

Chủ đề   RSS   
 • #439508 23/10/2016

  Quyền lợi người lao động?

  Kính gửi Luật sư! Tôi có câu hỏi như sau:

   

  Tôi công tác tại UBND TT đến 7/2016 được 20 năm 5 tháng (theo sổ đóng BHXH) tại BHXH huyện Đà Bắc. Vừa qua do luật chính quyền địa phương thay đổi nên không có 2 chức danh Phó Chủ tịch UBND TT (trước di quá trình công tác tôi làm VP UBND - PCT UBND - CT UBND rồi lại làm PVT UBND) vì vậy tôi thuộc diện dôi dư không cơ cấu sắp xếp được vị trí công việc từ 8/20116 đến nay. Từ khi tôi không sắp xếp được công việc, ông CT UBND cắt lương và các khoản đóng góp của tôi từ đó, gây nhiều khó khăn về đời sống bản thân và gia đình. Bản thân tôi đã 52 sức lực đã giảm sút (vợ tôi làm nông nghiệp, đang nuôi con học đại học).

   

  Vậy tôi xin hỏi: Khi không cơ cấu vị trí công tác nữa thì người sử dụng lao động và cấp trên phải có thao tác gì? (đại laoij quyết định hay thông báo gì cho người lao động không?) Vì tôi là cán bộ chuyên trách cấp Xã, Phường, Thị trấn, bản thân qua quá trình công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ, không vi hạm điều lệ và các quy định của Đảng cũng như pháp luậy của Nhà nước. Việc ông CT UBND cắt lương và các khoản phụ cấp của tôi như vậy có đúng thẩm quyền và quy định không? Để đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động bản thân tôi và tổ chức (UBND TT) phải làm gì, làm thế nào? 
  Xin cảm ơn Luật sư đã tư vấn!

   
  2451 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439526   23/10/2016

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1512)
  Số điểm: 8572
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1053 lần
  Lawyer

  Chào bạn

  Trường hợp của bạn nói, tôi không hiểu rõ bạn đã là công chức hay viên chức hay người lao động theo chế độ hợp đồng nên tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Tuy nhiên, thông thường khi nghỉ việc dười bất cứ hình thức nào mà không có lỗi của mình thì cơ quan chủ quản phải thực hiện tất cả các quyền và nghĩa vụ của người lao động trước khi phải nghỉ việc như tái cơ cấu đơn vị, sắp xếp nhân sự, điều chiểu công tác khác thì phải thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người lao động trong đơn vị quản lý của mình. Do đó, khi bạn nghỉ việc UBND phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của các bên, trong khi đó bạn nghỉ việc không rõ lý do nào, không có các khoản khi nghỉ việc, bạn không biết là đã đủ điều kiện được nghỉ hưu chưa???

  Nói chung, trường hợp của bạn còn trhieeus rất nhiều thông tin nên tôi không tư vấn hay trao đổi được cho bạn về vấn đề này. Để có được tư vấn cụ thể hơn, đề nghị bạn hãy hiên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện cho tôi.

  Trân trọng!

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |