Quyền hạn của thôn, xã cho thuê đất nông nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #370309 03/02/2015

  dunganhcpt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/02/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền hạn của thôn, xã cho thuê đất nông nghiệp

  Cấc luật sư thân mến!

  Xin phép làm phiền các luật sư vài câu hỏi có liên quan tới nội dung như sau:

  Năm 2006 Đội 12 chúng tôi có 3 mẫu ruộng đất canh tác thuộc quỹ đất một do không canh tác được nên cho một hộ cá nhân trong đội thuê để làm VAC với thời gian là 7 năm, tính từ năm 2006 đến 2013 là hết hạn hợn đồng" Trong xã Tôi có 12 đội và  3 Thôn, trong khi đó đội 12 thuộc thôn của chúng tôi". Trong khi đó đại diện bên cho thuê thảo hợp đồng để ký là ông: B, ông C và ông D " Ông B là kiểm soát viên trong xã, Ông C là: Chủ nhiệm hợp tác xã, Ông D là trưởng thôn của thông" Ba ông này ký và đóng dấu của hợp tác xã là bên đại diện cho thuê. Trong nội dung hợp đồng có nêu rất chi tiết là thời hạn cho thuê là 7 năm , giá thành kg thóc/xào  và mục đích thuê là làm VAC. Khi đó Bên thuê là ông bà Nguyễn Văn A không làm đúng theo kế hoạch và mục đích thuê nêu trong hợp đồng cụ thuể như: tận dụng san 2/3 diện tích đất thuê để xây dụng xưởng sản xuất. Tính từ thời điểm cho thuê đến nay là đã hết hợp đồng vượt quá 2 năm nhưng đại diện 2 bên chưa thanh lý để trả lại ruộng cho đội. Vậy tôi xin hỏi?

  1. Với nội dung như trên thì hộ cá nhân ông bà Nguyễn Văn A kia có được phép thuê với thời gian là 7 năm hay ko? được phép thì được phép thuê bao nhiêu năm là tối đa.

  2. Hộ cá nhân ông bà Nguyễn Văn A kia xây dựng xưởng sản xuất trên đất nông nghiệp như vậy là đúng hay sai?

  3. Thời hạn thuê vượt quá 2 năm rồi thì trách nhiệm của ông bà Nguyễn Văn A như thế nào?

  4. Trách nhiệm và quyền hạn của  3 ông B, ông C, ông D: (Ông chủ nhiệm hợp tác xã, Ông kiểm soát viên, ông trưởng thôn) đứng ra ký và đóng dấu hợp đồng cho thuê với thời gian như vậy là đúng hay sai và sai ở đâu? "3 ông này đều là người trong thôn".

  5. Vợt quá thời gian thuê là 2 năm thì ai sẽ là người đứng ra thanh lý hợp đồng và trách nhiệm sẽ thuộc về ai.

  Xin cảm ơn!

   

   
  4891 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận