Quy trình tuyển quân tại TX. Long Khánh có đúng qui định?

Chủ đề   RSS   
 • #286463 16/09/2013

  KieuTran1986

  Female
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy trình tuyển quân tại TX. Long Khánh có đúng qui định?

  Thưa luật sư,

   

  Tôi xin tường trình sự việc như sau:

  Em trai tôi tên: Trần Khắc Huy. Sinh năm: 1992

  Hộ khẩu thường trú tại: KP2, P. Xuân Trung, TX. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai. Hiện vừa tốt nghiệp trung cấp nghề Thiết kế đồ họa và có công ăn việc làm ổn định tại Tp. HCM.

  Ngày 15/08/2013 em tôi có nhận được Thư Mời dự lễ trao, nhận lệnh nhập ngũ năm 2013 tại UBND phường Xuân Trung. Lệnh nhập ngũ số 221/QS được ký vào ngày 18/08/2013 do chỉ huy trưởng Trung tá Nguyễn Văn Tới với nội dung đúng 6h30 ngày 10 tháng 09 năm 2013 có mặt tại BCH quân sự Thị xã Long Khánh để nhập ngũ.

  12 giờ trưa ngày 09/09/2013, Trưởng khu phố 2 Phường Xuân Trung xuống nhà chở Trần Khắc Huy lên Thị đội Phường Xuân Trung, Thị đội Phường chuyển lên Thị đội Thị xã. Tối đó Thị Đội cho cắm trại tại Cung văn hóa Thị Xã Long Khánh một đêm. Sáng 6h30, nhận lệnh nhập ngũ, đọc tên và lên xe.

  Trần Khắc Huy được phân bổ vào Sư đoàn 180, Trung đoàn 2, Tiểu đoàn 6. Đến 7g sáng ngày 13/09 Trần Khắc Huy được đọc tên cho về mà không có lý do hay bất cứ giấy tờ nào. Đến 09g gia đình nhận được điện thoại từ Thị Đội TX. Long Khánh yêu cầu đem áo quần và chở Trần Khắc Huy về.

  Đến 3g chiều cùng ngày Thị Đội xuống nhà yêu cầu Trần Khắc Huy nhập ngũ trở lại với lý do tiểu đoàn có người bị động kinh yêu cầu Trần Khắc Huy lên thay thế nhưng vẫn không có bất kỳ giấy tờ nào. Trước sự thuyết phục của địa phương, gia đình đồng ý cho Thị đội đưa Trần Khắc Huy đi nhập ngũ lần nữa. Nhưng đến 6 giờ tối, Thị Đội Thị Xã lại chở trả Trần Khắc Huy về cho gia đình cũng không trình bày lý do chính đáng.

  Hiện nay chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ một công văn, giấy tờ hợp lý nào từ Ban tuyển quân và Thị Đội.

  Từ khi nhận được Thư mời nhập ngũ, Gia đình và Trần Khắc Huy đã thu xếp để Huy xin nghỉ việc ở cơ quan để nghiêm chỉnh thực hiện nghĩa vụ của mình. Nhưng cách thức làm việc trên đây của Ban tuyển Quân Thị Đội Thị Xã Long Khánh làm chúng tôi hết sức bức xúc.

  Xin luật sư tư vấn giúp chúng tôi về qui trình tuyển quân và cách thức làm việc của Thị Đội và Ban tuyển quân Thị Xã Long Khánh có đúng hay không? Và về phía gia đình chúng tôi có thể khiếu nại lên đâu để được giải quyết?

  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Quý Luật sư.

   
  3163 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận