Quy định về tổng chiều cao nhà

Chủ đề   RSS   
 • #500090 19/08/2018

  tuanandrew

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/02/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Quy định về tổng chiều cao nhà

  Xin chào Luật sư,

  Tôi có 01 vấn đề cần được tư vấn như sau:

  Nhà tôi chuẩn bị xây mới tại trung tâm Quận 10 (diện tích 100m2), trong đó bản vẽ đã thiết kế gồm 01 tầng trệt, lầu 1, lầu 2, lầu 3 có chừa sân ngoài trời và mái tôn (Nhà bên cạnh tôi cũng vừa mới xây xong theo số tầng giống như vậy nhưng có thêm tầng lửng). Sau khi tôi gửi bản vẽ cho Quận thẩm định thì được phản hồi là không đạt về mật độ xây dựng theo quy định và có đưa 2 phương án như sau:

  Phương án 1 là: tầng trệt, tầng lửng, lầu 1, lầu 2.

  Phương án 2 là: tầng trệt, lầu 1, lầu 2, lầu 3 là sân thượng chỉ được xây phần che cầu thang (phần còn lại là sân ngoài trời).

  Tôi có hỏi chuyên viên của Quận thì được trả lời là do quy định về chiều cao tổng căn nhà. Sau đó tôi có thương lượng với kiến trúc sư sửa lại theo phương án thứ ba (vì 02 phương án kia không phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình tôi).

  Phương án chỉnh lại là: tầng trệt (100% diện tích), tầng lửng (80% diện tích), lầu 1 (100% diện tích), lầu 2 (100% diện tích), lầu 3 là sân thượng chỉ được xây phần che cầu thang (25% diện tích, phần còn lại là sân ngoài trời). Phương án này có chiều cao cũng bằng nhà bên cạnh vừa mới xây xong cách đây 02 tháng; đầu hẻm có căn nhà bằng diện tích đất của tôi vừa xây cách đây hơn 04 tháng cũng có chiều cao tương tự.

  Sau khi trao đổi với chuyên viên của Quận vẫn không đồng ý phương án của tôi mà đề nghị chọn 01 trong 02 phương án kia theo quy định mới nhưng lại không đưa ra được con số cụ thể về chiều cao giới hạn của căn nhà.

  Vậy xin Luật sư tư vấn dùm trường hợp của tôi có thể xử lý cách nào khác tốt hơn không. Tôi có tham khảo trang thông tin của Quận vẫn không tìm được thông tin này. Mong Quý Luật sư quan tâm.

  Trân trọng cảm ơn.

   

   
  824 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tuanandrew vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận