Quy định về tiêm chủng cho trẻ em ngoại tuyến

Chủ đề   RSS   
 • #107175 01/06/2011

  vubinh30

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy định về tiêm chủng cho trẻ em ngoại tuyến

      Thân Gửi các anh chị!
   Tôi có vần thắc mắc về tiêm chủng cho trẻ em cần nhờ các anh chị tư vấn giúp, ai có văn bản pháp luật cụ thể thì upload cho mình xem với nhé. vấn đề của mình là như sau:
   
  Mình có con nhỏ 3 tháng tuổi giấy khai sinh đang kí tại Hà Nội nhưng minh cho cháu về quê tại Hải Phòng ở cùng ông bà, vì cháu còn nhỏ nên không thể mỗi đợt tiêm chủng toàn quốc mình lại mang cháu lên Hà Nội tiêm đc. Vì vậy mình có mang cháu ra cơ sở y tế tại địa phương gần đó để tiêm phòng, nhưng họ từ chối tiêm phòng họ giải thích là trái tuyến nên nhất định ko tiêm phòng cho cháu nhà mình, hơn nữa còn có những lời nói tương đối là khó nghe.

  Mình thì nghĩ đơn giản là chính sách nhà nước luôn hỗ trợ thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ thơ, nhưng thực sự là mình rất bức xúc về vấn đề nay vì đã 3 lần mình mang cháu lên tiêm đều bị từ trối và còn nhận đc nhưng lời khó nghe. Mình cũng tìm kiếm các tài liệu về pháp luật nhưng không thấy tài liệu nào quy định rõ về trường hợp tiêm chủng ngoai tuyến.

  Vậy mong các anh chị có nhưng thông tin về vấn đề này thì trả lời và tư vấn giúp mình nhé.
  Mình cảm ơn tất cả các anh chị đã xem và trả lời phần thắc mắc của  minh!
   
  12902 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #107594   03/06/2011

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17756
  Cảm ơn: 1492
  Được cảm ơn 1497 lần


  Chào bạn #0072bc; font-size: 13px;">vubinh30,

      Tôi cố tìm quy định pháp luật để trả lời bạn nhưng chưa thấy. Theo tôi, có lẽ họ từ chối tiêm chủng là hợp lý vì: họ tuân thủ theo chỉ đạo của cấp trên và cơ số thuốc vaccine để tiêm chủng theo chương trình chỉ được cấp đủ cho số trẻ trong địa phương theo danh sách họ có được.

      Tuy nhiên, do tình hình thực tế của bạn như vậy (và chắc cũng nhiều người bị tình trạng này), bạn có thể: i) tự đưa bé đến một bệnh viện hoặc trung tâm để tiêm chủng và trả phí hoặc ii) liên lạc với một Sở Y tế hoặc Trung tâm y tế dự phòng để hỏi họ giải quyết thủ tục để bé được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng toàn quốc tại Hải Phòng.

      Thân.

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |