• Trang nhất
 • Luật Sư Tư Vấn
 • Cùng Thảo Luận
 • Tìm Luật Sư
 • Thành Viên
 • Trang Của Tôi

Quy định về cấp giấy chứng nhận QSD đất

Chủ đề   RSS   
 • #59438 01/09/2010

  kl_dho

  Công dân mới
  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2008
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy định về cấp giấy chứng nhận QSD đất

  Xin được tư vấn trường hợp:
  Vợ chồng Linh và Cường sinh sông với nhau từ năm 1991, cuộc sống hòa thuận có 01 con chung. Năm 1999, vợ chồng Linh Cường có nhận chuyển nhượng 01 thửa đất có diện tích 250 m2 (đất nhận khoán HTX), Cường đứng tên trong sổ khoán là xã viên HTX. Năm 2007, cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn và theo đề nghị của Linh tòa án tuyên không công nhận vợ chồng đối với Linh - Cường. Về tài sản: do thửa đất có nguồn gốc HTX nên tòa án tách ra để xem xét giải quyết bằng 01 vụ án khác (thửa đất đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận QSD đất cho HTX)
  Năm 2008, thực hiện chủ trương hóa giá vườn cây, HTX chuyển giao QSD đất cho các hộ xã viên (UBND tỉnh thu hồi đất giao cho UBND huyện xét cấp giấy CNQSD đất cho hộ xã viên).
  Cuối năm 2008, Linh đã liên hệ với HTX để thực hiện các thủ tục hóa giá vườn cây và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận QSd đất tại thửa đất nêu trên và đầu năm 2009, UBND huyện đã cấp giấy chứng nhận QSD đất tại thửa đất đứng tên cả Linh và Cường. Trình tự thủ tục cấp giấy phù hợp quy định.
  Hiện nay Cường có đơn khiếu nại đề nghị UBND huyện thu hồi hủy bỏ giấy chứng nhận QSD đất đã cấp!
  Như vậy UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSD đất tại thửa đất trên cho Cường và Linh đúng không,
  Rất mong được tư vấn sớm!
  Tôi xin chân thành cảm ơn trước./.
   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #59444   02/09/2010

  manhtamvt
  manhtamvt
  Top 100
  Công dân gương mẫu
  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2010
  Tổng số bài viết (363)
  Số điểm: 3242
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 15 lần


  Re:Quy định về cấp giấy chứng nhận QSD đất

  Theo ý của tôi thì như sau :

  Hồ sơ xin cấp GCNQSD đất phải có, bản sao hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân, khi chị Linh làm thủ tục xin cấp nếu vắng mặt anh Cường thì  phải có Văn bản ủy quyền xin cấp giấy chứng nhận của anh Cường, đồng thời khi làm thủ tục trong sổ hộ khẩu có tên anh Cường hay không, có giấy CMND của anh Cường không. Nếu những giấy tờ đó không có là cấp sai nguyên tắc, anh cường hoàn toàn có cơ sở đề nghị UBND thu hồi hủy bỏ GCN đã cấp.

  Nếu chủ chương HTX chuyển giao QSD đất cho các hộ xã viên không căn cứ ai đứng tên trước đó mà chị Linh là HTX viên thì hoàn toàn hợp lý nếu đứng mình tên chị Linh hoặc cả chị Linh và anh cường nếu 2 người cùng đi làm hặc có giấy ủy quyền của người còn lại.
  Nếu chủ trương cấp GCN căn cứ vào HTX viên đã có tên nắm giữ trước đó thì anh Cường đứng tên là hợp lý hoặc thỏa thuận giữa 2 người cùng đứng tên hoặc làm 2 GCN. Nếu mình anh Cường đứng tên thì vẫn phải phân chia ( vì nguyên nhân để có mảnh đất này được phát sinh khi 2 người chung sống) nhưng việc này phải do tòa phân xử, khi ra tòa phải có đầy đủ giấy tờ làm căn cứ như anh
  Cường đứng tên trong sổ khoán là xã viên HTX có mốc thời gian khi 2 người chưa li hôn ....

  We can do !

   
  Báo quản trị |  
 • #59449   02/09/2010

  dinhhainhat
  dinhhainhat
  Top 150
  Công dân gương mẫu
  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2008
  Tổng số bài viết (268)
  Số điểm: 2188
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 12 lần


  Re:Quy định về cấp giấy chứng nhận QSD đất

  Như bạn đã viết " Trình tự thủ tục cấp giấy phù hợp quy định " thì đương nhiên giấy CN đó là đúng rồi. Vì đã phù hợp tức nội dung và hình thức đều đảm bảo là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền cấp GCNQSD đất. Còn việc Cường y/c huỷ thì phải đưa ra chứng cứ yêu cầu huỷ.
   
  Báo quản trị |  
 • #59474   02/09/2010

  kl_dho
  kl_dho

  Công dân mới
  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2008
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Re:Quy định về cấp giấy chứng nhận QSD đất

  Xin được giúp đỡ rõ hơn:
  -xin đính chính cụ thể là "về trình tự" cấp phù hợp tức là quy trình từ HTX đến thị trấn, đến Văn phòng ĐKQSD đất, đến phòng TNMT đúng trình tự.
  -Trường hợp này cấp giấy chứng nhận QSD đất đứng tên Cường và Linh có đúng không? bởi vì Cường và Linh đã được Tòa án tuyên không phải là vợ chồng từ năm 2007; Và đơn (hồ sơ) xin cấp giấy Chứng nhận QSD đất chỉ có một mình Linh ký (theo tôi được biết, không có văn bản nào quy định đơn xin cấp giấy CNQSD đất phải cả hai người cùng ký đơn)! 
  Rất mong được giúp đỡ sớm! Trân trọng cảm ơn!
   
  Báo quản trị |