Quá hạn nộp phạt giao thông thì như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #112324 21/06/2011

  Kelly90

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quá hạn nộp phạt giao thông thì như thế nào?

  Em có một thắc mắc mong anh chị nào biết giải đáp hộ em ạ.

  Cách đây 3 tháng em đi đường bị phạt vì ko bật đèn xi nhan cho xe máy là 300k đồng. Em lên chổ cảnh sát giao thông lấy giấy phạt tiền. Nhưng em lại đi công tác gấp nên có dặn gia đình đóng phạt giúp. Đến hôm nay, về nhà hỏi ra thì mới biết gia đình đã quên đi đóng tiền phạt. Mà giấy ghi là " Không được nộp phạt quá 10 ngày ". Vây em phải làm sao? Em vẫn đi nộp phạt bình thường hay phải làm thủ tục gì nữa? Xin cảm ơn ạ.
   
  14757 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #112348   22/06/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Theo quy định nếu quá 10 ngày, bạn không tự giác thực hiện việc nộp phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành việc nộp phạt:
  Nghị định số 34/2010/NĐ-CP viết:
  Điều 55. Chấp hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính
  1. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 (mười) ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt, trừ trường hợp quy định tại Điều 65 của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.
  2. Quá thời hạn được quy định tại khoản 1 Điều này mà cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành. Cá nhân, tổ chức bị cưỡng chế phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cưỡng chế. Việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế thực hiện theo quy định tại các Điều 66, 67 của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 37/2005/NĐ-CP ngày 18 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định thủ tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

  Trước khi cưỡng chế thi hành, người có thẩm quyền cưỡng chế thi hành phải ra quyết định cưỡng chế thi hành và gửi cho cá nhân bị cưỡng chế trước khi tiến hành cưỡng chế 5 ngày. Có 3 hình thức cưỡng chế: khấu trừ một phần lương hoặc thu nhập, khấu trừ tiền tại tài khoản ngân hàng kê biên tài sản có giá trị tương ứng để bán đấu giá (biện pháp này chỉ áp dụng nếu không áp dụng được 2 biện pháp trên). Vì chưa có quyết định cưỡng chế thi hành, nên tốt nhất bạn đi nộp phạt bình thường, bởi khi thực hiện việc cưỡng chế nộp phạt có thể phát sinh một số chi phí mà bạn phải trả.
  Nghị định số 37/2005/NĐ-CP viết:
  Điều 39. Xác định chi phí cho các hoạt động cưỡng chế hành chính
  1. Chi phí cho các hoạt động cưỡng chế hành chính được xác định trên cơ sở các chi phí thực tế đã phát sinh trong quá trình thi hành quyết định cưỡng chế hành chính phù hợp với giá cả ở từng địa phương.
  2. Chi phí cho các hoạt động cưỡng chế hành chính bao gồm:
  a) Chi phí huy động người thực hiện quyết định cưỡng chế;
  b) Chi phí thù lao cho các chuyên gia định giá để tổ chức đấu giá, chi phí tổ chức bán đấu giá tài sản;
  c) Chi phí thuê phương tiện tháo dỡ, chuyên chở đồ vật, tài sản;
  d) Chi phí thuê giữ hoặc bảo quản tài sản đã kê biên;
  đ) Chi phí thực tế khác (nếu có).

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
 • #114182   29/06/2011

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 908
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  Cách mà bạn trình bày đã không chính xác rồi. Trong tất cả các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đều ghi "Nộp tiền phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt"
  chứ làm gì có " Không được nộp phạt quá 10 ngày " như bạn trình bày.
  Chẳng ai dại gì mà "thả gà ra rồi đuổi" họ sẽ áp dụng biện pháp ngăn chặn (tạm giữ xe hoặc các giấy tờ khác) để đảm bảo việc chấp hành quyết định xử phạt thôi
   
  Báo quản trị |