PO Confirmation/ PO Acknowledgement có cần chữ ký, đóng dấu hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #424675 16/05/2016

  PO Confirmation/ PO Acknowledgement có cần chữ ký, đóng dấu hay không?

  Gửi Luật Sư,

  Khi công ty phát hành đơn đặt hàng PO (Purchase Order) cho nhà cung cấp (trong nước lẫn nước ngoài)  thì:

  + Khi thanh toán qua ngân hàng, có nhất thiết phải có PO Confirmation/ PO Acknowledgement hay không?

  + Nếu có, thì PO Confirmation/ Acknowledgment có phải cần đóng dấu, ký xác nhận không hay chỉ cần có 1 chứng từ ghi là PO Confirmation/ Acknowledgement chi rõ số PO và nội dung PO là được (ko chữ ký, ko đóng dấu)?

  Kế toán của công ty tôi vẫn luôn yêu cầu phải có PO confirmation/ PO Acknowledgement (phải ký, đóng dấu của nhà cung cấp) thì mới thanh toán và nói rắng đây là quy định của ngân hàng và luật thuế.

  Nhờ luật sư tư vấn giúp.

   

  Chân thành cảm ơn.

   

  Minh Ngọc

   

   
  7226 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #424892   17/05/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  1. Trừ các khoản chi không được trừ nêu tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

  a) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; 

  b) Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật. 

  c) Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt. 

  Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế giá trị gia tăng. 

  Trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên ghi trên hóa đơn mà đến thời điểm ghi nhận chi phí, doanh nghiệp chưa thanh toán và chưa có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Trường hợp khi thanh toán doanh nghiệp không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì doanh nghiệp phải kê khai, điều chỉnh giảm chi phí đối với phần giá trị hàng hóa, dịch vụ không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt vào kỳ tính thuế phát sinh việc thanh toán bằng tiền mặt (kể cả trong trường hợp cơ quan thuế và các cơ quan chức năng đã có quyết định thanh tra, kiểm tra kỳ tính có phát sinh khoản chi phí này). 

  Đối với các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ đã thanh toán bằng tiền mặt phát sinh trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực thi hành thì không phải điều chỉnh lại theo quy định tại Điểm này

  Thông tư 96/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp

  Mình hiểu thì cái PO của công ty bạn là một phần của chứng từ xác lập giao dịch, nên có thì tốt bạn nhé, để xác nhận là có giao dịch giữa 2 bên nếu thuế họ có kiểm tra trong trường hợp không có lập hợp đồng.

   
  Báo quản trị |