PHÍ VIỆC THI HÀNH ÁN PHÍ

Chủ đề   RSS   
 • #246294 01/03/2013

  tam.trinhngoctam

  Male
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  PHÍ VIỆC THI HÀNH ÁN PHÍ

  Xin luật sư cường  tư vấn giúp tôi một việc như sau, tôi xin chân thành cảm tạ.

  Nguyên trước kia  tôi và vợ tôi làm đơn ly hôn gửi tòa án giải quyết, trong thời gian chờ tòa án giải quyết, vợ chồng tôi cùng thống nhất bán căn nhà là tài sản chung của chúng tôi để thanh lý nợ cho ngân hàng, số tiền còn dư lại sau khi thanh lý nợ cho ngân hàng là một tỷ đồng, cả hai chúng tôi đồng ý tự nguyện đem gửi vào chi cục thi hành án để chờ tòa án giải quyết vụ án ly hôn của chúng tôi gì ngoài số nợ ngân hàng chúng tôi còn nợ một số của bà con bên ngoài, sau khi tòa án có quyết định phán xét cuối cùng và chúng tôi cũng đồng ý là số tiền còn dư lại mà chúng tôi đang tạm gửi bên thi hành án là  sau khi trả hết nợ cho bà con là ba trăm triệu đồng số còn lại chúng tôi chia đôi, như vậy có nghĩa là chúng tôi mỗi người còn nhận lại ba trăm năm mươi triệu đồng, sau đó mỗi người chúng tôi phải đóng tiền án phí dân sự là hai lăm triệu đồng, việc phán quyết của tòa án chúng tôi hoàng toàn đồng ý và tán thành.

  Nhưng khi chúng tôi vào chi cục thi hành án nhận tiền thì lại nhận được một quyết định mà thực sự tôi hoàng toàn không hiểu, các chủ nợ làm đơn gửi thi hành án yêu cầu thi hành theo bản án thì  khi nhận tiền phải đóng lại tiền phí án phí là 3% trên tổng số tiền nhận được, và vợ chồng tôi cũng phải đóng tiền phí án phí như vậy, điều này tôi không hiểu là có đúng theo luật định hay không, xin luật sư tư vấn giúp tôi, gì theo tôi nghĩ tiền là do chúng tôi tự nguyện gửi vào thi hành án khi có quyết định của tòa án thì các chủ nợ có đơn yêu cầu thi hành án thì đóng tiền phí án phí là đúng, còn chúng tôi đâu có yêu cầu thi hành án thi hành gì tiền chúng tôi tự nguyện gửi vào sao lại phải đóng tiền phí án phí khi lấy tiền,

  Kính mong luật sư tư vấn giúp đỡ giùm, nếu thật sự thi hành án giải quyết sai thì chúng tôi nên làm những gì có cần gửi đơn đến đâu để yêu cầu giải quyết,

  Xn chân thành cảm ơn luật sư.

   
  3789 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247576   08/03/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
           Nếu số tiền đó là vợ chồng bạn gửi vào để thi hành án thì gia đình bạn chỉ phái chịu án phí và lệ phí theo quyết định từ vụ án đó, còn số tiền thừa thì bạn sẽ được nhận lại. Nếu cơ quan thi hành án thu tiền % trên số tiền thừa thì bạn có quyền khiếu nại theo quy định pháp luật. Bạn có thể tham khảo thêm một số quy định tại Luật thi hành án dân sự.

  "Điều 47. Thứ tự thanh toán tiền thi hành án

  1. Số tiền thi hành án, sau khi trừ các chi phí thi hành án và khoản tiền quy định tại khoản 5 Điều 115 của Luật này, được thanh toán theo thứ tự sau đây:

  a) Tiền cấp dưỡng; tiền lương, tiền công lao động, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp mất sức lao động; tiền bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ, tổn thất về tinh thần;

  b) Án phí;

  c) Các khoản phải thi hành án khác theo bản án, quyết định.

  2. Trường hợp có nhiều người được thi hành án thì việc thanh toán tiền thi hành án được thực hiện như sau:

  a) Việc thanh toán được thực hiện theo thứ tự quy định tại khoản 1 Điều này. Trường hợp trong cùng một hàng ưu tiên có nhiều người được thi hành án thì việc thanh toán được thực hiện theo tỷ lệ số tiền mà họ được thi hành án;

  b) Số tiền thi hành án thu theo quyết định cưỡng chế thi hành án nào thì thanh toán cho những người được thi hành án đã có đơn yêu cầu tính đến thời điểm có quyết định cưỡng chế đó. Số tiền còn lại được thanh toán cho những người được thi hành án theo các quyết định thi hành án khác tính đến thời điểm thanh toán.

  Số tiền còn lại được trả cho người phải thi hành án.

   3. Số tiền thu được từ việc bán tài sản cầm cố, thế chấp hoặc bán tài sản mà bản án, quyết định tuyên kê biên để bảo đảm thi hành một nghĩa vụ cụ thể được ưu tiên thanh toán cho nghĩa vụ được bảo đảm đó sau khi trừ các chi phí về thi hành án.

  4. Thứ tự thanh toán tiền thi hành án về phá sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về phá sản.

  5. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày thu được tiền, Chấp hành viên phải thực hiện việc thanh toán tiền thi hành án quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này."

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn