Phạm tội ở quận 1 TP.HCM sẽ bị đưa đi trại cải tạo nào?

Chủ đề   RSS   
 • #427999 16/06/2016

  Tranthungvp

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/03/2011
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 1230
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 30 lần


  Phạm tội ở quận 1 TP.HCM sẽ bị đưa đi trại cải tạo nào?

  Chào các anh/chị,

  Nhờ các anh chị tư vấn giúp em trường hợp thường trú ở Vĩnh Phúc mà phạm tội và bị xử ở Tòa quận 1 TP.HCM thì sẽ bị đưa đi cải tạo ở trại nào? Có xin chuyển trại về Vĩnh Phúc được không ạ?

  Trân trọng cảm ơn

  VPI LAW

  Chuyên về tư vấn kinh doanh thương mại, bất động sản và tố tụng.

  Hotline: 093.633.1826

  Email: tranthunglaw@gmail.com

  website: www.vpilaw.com

   
  3326 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #430619   13/07/2016

  moonsmile
  moonsmile

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2016
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn tôi xin đưa ra một vài căn cứ để bạn tham khảo như sau:

  - Theo quy định tại khoản 1 điều 256 Bộ luật tố tụng hình sự 2003 về Thủ tục đưa ra thi hành bản án và quyết định của tòa án thì:

  "1. Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày bản án, quyết định sơ thẩm có hiệu lực pháp luật hoặc kể từ ngày nhận được bản án, quyết định phúc thẩm, quyết định giám đốc thẩm, quyết định tái thẩm, Chánh án tòa án đã xử sơ thẩm phải ra quyết định thi hành án hoặc ủy thác cho Tòa án cùng cấp ra quyết định thi hành án."

  - Căn cứ theo nghị quyết 02/2007/NQ-HĐT ngày 02 tháng 10 năm 2007 hướng dẫn thi hành phần V Bộ luật tố tụng hình sự 2003

  Mục I. Về chương XXV - Những quy định chung về thi hành bản án và quyết định của Tòa án

  ...

  Điểm 2. Về điều 256 của BLTTHS

  2.2. về khoản 1 điều 256 của BLTTHS

  ...

  b) “Toà án khác cùng cấp” bao gồm Toà án cùng cấp huyện (Toà án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Toà án quân sự khu vực) hoặc Toà án cùng cấp tỉnh (Toà án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Toà án quân sự quân khu và tương đương). Đối với Toà án cấp huyện thì không phân biệt là Toà án cùng cấp huyện đó đã được tăng thẩm quyền theo Nghị quyết của Uỷ ban thường vụ Quốc hội hay chưa.

  c) Việc uỷ thác cho Toà án khác cùng cấp ra quyết định thi hành án chỉ được thực hiện khi thuộc một trong những trường hợp sau đây:

  c.1) Sau khi Toà án đã xét xử sơ thẩm vụ án ra quyết định thi hành án và đã gửi cho cơ quan Công an cùng cấp để thi hành, nhưng cơ quan Công an cùng cấp thông báo bằng văn bản cho Toà án biết là người bị kết án đã chuyển đi nơi khác và có địa chỉ cụ thể;

  c.2) Toà án đã xét xử sơ thẩm vụ án có căn cứ về việc người bị kết án đang cư trú trên địa bàn hành chính khác.

  d) Trường hợp Toà án được uỷ thác đã ra quyết định thi hành án và được cơ quan Công an thông báo là người bị kết án đã chuyển đi cư trú tại địa bàn hành chính khác thì trả lại hồ sơ uỷ thác thi hành án cho Toà án đã uỷ thác và giải quyết như sau:

  d.1) Trường hợp Toà án được uỷ thác biết được địa chỉ của người bị kết án ở địa bàn hành chính khác thì thông báo cho Toà án đã uỷ thác để Toà án đã uỷ thác thực hiện việc uỷ thác cho Toà án nơi người bị kết án đang cư trú;

  d.2) Trường hợp Toà án được uỷ thác không biết địa chỉ của người bị kết án thì thông báo bằng văn bản cho Toà án đã uỷ thác biết để Toà án đã uỷ thác thực hiện việc ra quyết định thi hành án và yêu cầu cơ quan Công an ra quyết định truy nã người bị kết án như trường hợp được hướng dẫn tại điểm a tiểu mục 2.2 mục 2 Phần I này.

  đ) Trường hợp Toà án được uỷ thác thi hành án thấy việc uỷ thác là không đúng thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho Toà án đã uỷ thác biết. Toà án đã uỷ thác phải kiểm tra lại việc uỷ thác; nếu việc từ chối uỷ thác là có căn cứ thì Chánh án Toà án đã xử sơ thẩm phải ra quyết định huỷ quyết định uỷ thác không có căn cứ trước khi ra quyết định thi hành án hoặc uỷ thác cho Toà án khác ra quyết định thi hành án. Nếu việc từ chối uỷ thác là không có căn cứ thì Chánh án Toà án đã xử sơ thẩm yêu cầu Toà án được uỷ thác ra quyết định thi hành án. Trường hợp có tranh chấp giữa Toà án uỷ thác và Toà án được uỷ thác thi hành án cùng cấp huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì Chánh án Toà án cấp tỉnh quyết định. Trường hợp có tranh chấp giữa Toà án uỷ thác và Toà án được uỷ thác thi hành án cùng cấp huyện nhưng khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc cùng cấp tỉnh thì Chánh án Toà án nhân dân tối cao quyết định.

  e) Chánh án Toà án được uỷ thác phải ra quyết định thi hành án trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày nhận được quyết định uỷ thác thi hành án.

  Vậy trong trường hợp của bạn nếu bạn đang cư trú ở Vĩnh Phúc thì có thể sẽ được Tòa án nhân dân Quận 1 TP Hồ Chí Minh ủy thác cho tòa án cùng cấp ở Vĩnh Phúc nơi bạn cư trú ra quyết định thi hành án.

  Nếu có vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn bạn có thể liên hệ với mình.

  Trân trọng!

  Minh Nguyệt     

  Lê Minh Nguyệt

  SĐT: 01278 170 394 - 0969 924 238

  Email: trangsang94@gmail.com

  Công ty Luật TNHH Việt Kim

  Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà SHB, số 34 Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

   
  Báo quản trị |