phạm lỗi quá tốc độ 10-20km/h bị cố tình thu giữ cả Giấy phép lái xe và cả Đăng kí xe???cảnh sát giao thông làm sai luật???

Chủ đề   RSS   
 • #274075 08/07/2013

  dungthuy84

  Sơ sinh

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  phạm lỗi quá tốc độ 10-20km/h bị cố tình thu giữ cả Giấy phép lái xe và cả Đăng kí xe???cảnh sát giao thông làm sai luật???

  Ngày 6/7/2013 tôi có chạy xe trên đường Trường Chinh TP Tuyên Quang, theo quy định tốc độ giới hạn cho phép là 40km/h tuy nhiên lúc đó do không để ý và lúc đó đang đà xuống dốc (các đồng chí CSGT cũng khéo chọn địa điểm để bắn tốc độ quá) nên tôi đã vượt quá tốc độ là 50/40km ngay lập tức tôi bị các đồng chí CSGT vẫy lại và xử phạt. Các đồng chí CSGT đã ghi biên bản xử phạt hành chính với lỗi của tôi là vượt quá tốc độ 10-20km/h, tôi đã đồng ý kí vào biên bản vì biết mình sai. Tuy nhiên vấn đề tôi thắc mắc ở đây là CSGT đã thu cả giấy phép lái xe của tôi đồng thời thu cả đăng kí xe mô tô của tôi, tôi đã thắc mắc và có ý kiến ( thực ra là cãi nhau) nhưng CSGT TP Tuyên Quang vẫn nhất quyết thu giữ cả đăng kí xe của tôi. như vậy là không đúng với quy định của pháp luật?
      Vấn đề không có gì to tát nhưng với tôi thì lại khác, tôi là người buôn bán (buôn bán xe máy) trước đó có người đã đồng ý thỏa thuận mua bán chiếc xe của tôi với giá là 11 triệu đồng đã đồng ý đặt cọc và tôi cũng đã cầm 1 phần tiền của khách hàng và hẹn mấy ngày sau giao xe, nay vì việc làm sai của CSGT TP Tuyên Quang tôi đã mất cả khách hàng, mất cả uy tín ngoài ra còn bị phạt do không giao xe dúng hẹn. Vì lý do trên tôi muốn khiếu nại CSGT TP Tuyên Quang và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Tôi rất bức xúc và cảm thấy bị oan ức về vấn đề này.
      Kính nhờ diễn đàn giải đáp giúp tôi xem trường hợp này tôi nên làm gì?liệu tôi có dành lại được phần đúng của mình hay không?nếu như tôi đúng thì đội CSGT TP Tuyên Quang sẽ chịu trách nhiệm thế nào?Hiện tại tôi có đầy đủ bằng chứng về việc làm sai, trong tay tôi vẫn giữ biên bản vi phạm và có ghi đầy đủ những giấy tờ thu giữ của tôi gồm giấy phép lái xe và giấy đăng kí xe.

       Kính mong diễn đàn tư vấn giúp, 1 phần cũng là giúp tôi 1 phần cũng để bạn đọc khác nếu như gặp phải trường hợp như tôi sẽ biết hướng xử lý. Đồng thời cũng đảm bảo tính minh bạch, chi tiết cụ thể và đúng đắn trong Nghị Định của Thủ Tướng chính phủ.

    Chẳng lẽ "dân đen" thì không có tiếng nói? hay chỉ "dân đen" mới bị phạt khi phạm lỗi còn "Quan"  làm sai luật thì mặc kệ???

   

   

   

   
  15085 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #274095   08/07/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  Chào bạn!

  Căn cứ Nghị định 71/2012/NĐ-CP, sửa đồi, bổ sung Nghị định 34/2010/NĐ_CP thì mức vi phạm như bạn trình bày sẽ bị xử lý như sau:

  Xử phạt: 

  2. Sửa đổi, bổ sung Điều 9 như sau:

  5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm một trong các hành vi sau đây:

  a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;

  Ngoài ra, để đảm bảo cho việc xử lý vi phạm thì người có thẩm quyền có quyền tạm giữ giấy tờ xe của bạn để đảm bảo cho việc xử lý vi phạm, trường hợp này nếu CSGT làm đúng quy trình thì bạn không có quyền khiếu nại:

  15. Sửa đổi, bổ sung Điều 54 như sau:

  “Điều 54. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

  1. . . .

  2. Để bảo đảm việc xử phạt vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm một trong các hành vi quy định tại Nghị định này theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Khi bị tạm giữ giấy tờ theo quy định tại Khoản này, nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện hoặc đưa phương tiện ra tham gia giao thông, sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #322452   10/05/2014

  nguyenvanthe18
  nguyenvanthe18

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2012
  Tổng số bài viết (72)
  Số điểm: 1540
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 3 lần


  Bài viết của bác đã lâu, nhưng đến nay nhiều người vi phạm giao thông bị CSGT giữ cả 2 loại giấy tờ cũng rất phân vân. Theo e đc biết bộ CA có một cái thông tư lưu hành nội bộ hướng dẫn quy trình giải quyết xử phạt VPHC, trong đó có nêu: Để đảm bảo việc XP VPHC CSGT khi lập biên bản VPHC đc giữ một trong các loại giấy tờ: GPLX, Đăng ký xe, đăng kiểm xe, bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của xe. Trường hợp của bác,( nếu sau này gặp phải) bác vẫn có thể KN tới cấp trên của CSGT đã giữ cả 2 loại GT của bác.

   
  Báo quản trị |