DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nuôi vợ ở nhà làm nội trợ thì vợ có được tính là người phụ thuộc hay không?

Xin chào các luật sư.

Tôi có một vấn đề về luật thuế thu nhập cá nhân mong các luật sư giải đáp giúp, tôi xin chân thành cám ơn

Tôi hiện đang đi làm tại một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, vợ tôi trước đây làm nhân viên ngân hàng sacombank. trong quá trình làm việc ( chưa đủ 1 năm) vợ tôi mang thai, nên đã xin nghỉ làm để ở nhà làm công việc nội trợ, tính tới thời điểm hiện tại là 11 tháng.

Tôi có lên phường chỗ vợ tôi cư trú xin giấy xác nhận của ủy ban phường rằng tôi nuôi vợ tôi từ tháng 4/2019 đến nay và được phường xác nhận

Tôi mang giấy tờ lên cho kế toán công ty xin đăng ký giảm trừ gia cảnh, vợ tôi là người phụ thuộc tôi để giảm đóng thuế thu nhập cá nhân nhưng kế toán công ty tôi trả lời rằng, vợ tôi hiện tại là người trong độ tuổi lao động, việc vợ tôi không đi làm là do vợ tôi không chịu đi làm nên không có căn cứ để xin giảm thuế thu nhập cá nhân. vợ tôi chỉ được là người phụ thuộc tôi trong trường hợp vợ tôi bị tàn tật, mất khả năng lao động, bị tai nạn mất đi khả năng làm việc.

Xin hỏi quý luật sư thì kế toán bên công ty tôi trả lời như vậy có đúng theo quy định của pháp luật hay không? và trong trường hợp này tôi có thể đăng ký cho vợ tôi làm người phụ thuộc được hay không? vì kế hoạch vợ tôi sẽ ở nhà chăm con đến khi cháu đủ 18 tháng vợ tôi mới bắt đầu đi làm trở lại.

Xin trân trọng cám ơn quý luật sư đã xem và tư vấn

  •  3259
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…