Nợ tiền tổ chức tiệc cưới.

Chủ đề   RSS   
 • #239630 15/01/2013

  Nghi0302

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nợ tiền tổ chức tiệc cưới.

  Chào các luật sư!

  Tôi xin hỏi vấn đề như sau:

  Tôi vừa tổ chức đám cưới giúp cho một phó tổng giám đốc của một tập đoàn xây dựng. Khi trao đổi và kí hợp đồng chúng tôi không ký văn bản  giấy mà chúng tôi gởi file word qua email và bên khách hàng gởi lại bằng mail đồng ý. Lần đầu kí chúng tôi kí hợp đồng với các dịch vụ : Lễ gia tiên: 18 triệu, quay phim + chụp hình: 28 triệu, và các chi phí tiền công và chi phí khác thì tổng giá trị hợp đồng là hơn 70 triệu. lúc đó có bảng chi tiết từng hạng mục kèm theo hợp đồng nhưng ko đính kèm file trong mail mà cô dâu và chú rể xem trực tiếp.

  Sau một thời gian, cô dâu chú rể đi dự đám cưới của bạn về thấy đẹp quá thì gặp tôi và đề nghị tăng thêm phần lễ gia tiên từ 18tr lên 25tr. các phần khác giữ nguyên và làm thêm một dịch vụ mới là trang trí nhà hàng với giá trị 80 triệu theo phong cách Vintage (cổ điển), nhà hàng sẽ cung cấp cho bên tôi số lượng hoa tương đương 4000 hoa hồng. Trang trí nhà hàng sẽ bao gồm làm cổng hoa lớn (3 cổng ghép lại), trang trí sảnh chờ (mô hình một bức tường giả của quán cà phê, có bàn ghế, các bàn trang trí hình ảnh, một khung cửa sổ), trang trí lối đi sân khấu và cắm hoa trong bàn tiệc theo số lượng nhà hàng cung cấp và các hoa ngoài sảnh cũng như cổng thì bên tôi sẽ đem hoa vào. Phần này chúng tôi ko kí hợp đồng, không phụ lục nhưng có một email tôi gởi cho bên khách hàng và nói rõ theo thoả thuận thì chi phí của đám cưới sẽ cập nhật theo file đính kèm và cô dâu cũng gởi lại chô tôi vài chỉnh sửa trên chính file tôi gởi và trong mail có nói tôi xem lại về việc cô ấy thanh toán như trong file đính kèm có được không. Trong file này có ghi rõ từng mục với giá tiền cụ thể và hình thức  cùng thời gian thanh toán. và họ đặt cọc cho bên tôi là 95tr.

  Khi cách ngày cưới 10 ngày, cô dâu và chú rể ép bên tôi phải trang trí thêm phần sân khấu, trong khi đó kinh phí đã xít xao, thương lượng làm sao họ cũng nhất quyết phải có sân khấu, bên tôi không thương lượng được cũng chấp nhận thôi thì làm thêm sân khấu và chi tiêu các phần khác eo hẹp lại. và cắm mẫu cho bên khách hàng xem mẫu hoa cắm trên bàn tiệc. Cắm 2 bình: Bình số 1: số lượng hoa khách sạn cung cấp tương đương 4000 hoa hồng sẽ đủ cho bên tôi cắm trong các bàn tiệc và chỉ phải bổ sung hoa không nhiều lắm cho phần bàn tiệc. họ không chịu vì cho rằng bình hoa nhỏ và chưa ưng ý kiểu dáng và yêu cầu cắm bình hoa lớn hơn, kiểu dáng khác. Bình số 2: kích thước lớn gấp 3 lần bình 1 và mẫu khác, tạm gọi là mẫu số 2.Cô dâu chú rể thích và đồng ý bình số 2 với kích thước và mẫu này.

  Chỉ còn 2 ngày là đám cưới, Nhưng giá hoa sau Noel tăng đột biến gấp nhiều lần giá hoa ngày thường và phải bổ sung hoa quá 20tr, bên tôi không thể kham nổi chi phí này đã gặp cô dâu thương lượng và cô dâu nói không thể thêm chi phí nên sau khi thương lượng cô dâu quyết định với bên tôi là cắm hoa theo mẫu số 2 nhưng kích thước của bình số 1 để đảm bảo 4000 hoa khách sạn cung cấp là đủ và bên tôi vẫn chỉ phải đem hoa vào như ban đầu cho phần ngoài sảnh chờ và các phần không thuộc bàn tiệc. Đến 2h chiều ngày hôm đó, cô dâu gọi điện thoại cho tôi báo rằng khách sạn báo cho cô ấy chỉ cung cấp hoa tương đương 2000 hoa hồng chứ không đủ 4000 nữa vì giá hoa tăng quá cao. Tôi tính toán và báo giá cho cô dâu về số hoa thiếu khi khách sạn giảm đi một nửa hoa thì cần bù thêm 8tr nữa mới đủ và như vậy tôi mới đảm bảo được kích thước của bình hoa. Cô dâu nói cần suy nghĩ, cô ấy gởi cho tôi một tin nhắn điện thoại nói rằng "em muốn thêm hẳn 10tr nhưng  sử dụng hoa ngoại để cắm, chị cố gắng giúp e". Tôi tham khảo giá hoa ngoại thì thấy để có đủ số hoa bổ sung cũng phải thêm cả gần trăm triệu vì hoa lúc đó trêm dưới 100 ngàn/ cành. Tôi gơi ý cho họ nêu sko sử dụng hoa chợ thfi cóp thể sử dụng hoa xuất khẩu giá cũng mềm hơn. Tôi gởi email cụ thể kích thước từng bình hoa thì bổ sung bao nhiêu hoa và bao nhiêu tiền và không ngừng nhắn tin nhắc họ sắp hết giờ để nhập hoa, vì hoa hiện khan hiếm, sợ ko nhập kịp, cũng ko ai dám trữ hoa vì giá đang tăng rất cao. Chờ mãi cũng không thấy họ trả lời mà cứ hẹn suy nghĩ. Sáng hôm sau (1 ngày trước ngày cưới), bên hoa báo cho tôi hết hàng, không còn hàng nữa, thì tôi báo lại cho khách hàng và họ nổi điên lên chửi tôi và bảo không cần tôi làm bất cứ dịch vụ gì nữa. Tôi gởi emal hỏi cụ thể giờ làm gì, tính sao vì tôi đã đặt cọc từ lâu cho các dịch vụ bạn và đặt thợ để làm, không thể hồi được nữa vì đã cận ngày thì cô dâu báo lại hoa trên bàn tiệc khách sạn sẽ cắm, còn tôi vẫn cho làm các hạng mục còn lại. Tôi cũng nói rõ, khi bỏ ngang thì mất cọc và thợ tôi đã đặt cũng không thể hồi nên cứ để bên tôi làm thì cô ấy khăng khăng chỉ phần bàn tiệc tôi không cho thợ cắm, các phần khác vẫn bình thường nhưng thái độ rất khó chịu.

  Ngày đám cưới, bên tôi vẫn làm đầy đủ theo đúng gói dịch vụ họ đặt thì cô ấy làm khó dễ vì cô ấy muốn làm một cách nhưng khi làm lên thfi gia đình cô ấy không chịu và thay đổi, bên tôi vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu, cô ấy lại gây khó khăn rằng bàn ghế phải mới hoàn toàn thế này thế kia thì mẹ cô ấy ra nói bên tôi cô ấy căng thẳng quá nên thông cảm, chỉ cần cho thêm tấm phủ lên bàn hai họ để nhìn trang trọng hơn là được và mẹ cô ấy cũng bảo cô ấy cứ để mẹ lo.

  Trong việc sắp đặt lễ gia tiên phát sinh rất nhiều thứ và tôi làm việc với chú rể thì anh ấy nói mọi phát sinh sẽ trả đủ và sẽ thanh toán cho tôi những phát sinh và phần còn lại của lễ gia tiên vào buổi trưa sau khi lễ gia tiên kết thúc. Phần còn lại của tiệc cưới sẽ trả nốt khi tổ chức tiệc xong.

  Nhưng trưa đó, cô dâu không thanh toán cho tôi, tôi dự định ko làm tiếp cho buổi tối nhưng chú rể hứa và mẹ chú rể cũng nói với tôi sẽ thanh toán đủ vì tối đã đãi ở nhà hàng nên gia đình cập rập. Cô dâu lên nhà hàng trước để trang điểm cũng gọi điện về nói xin lỗi tôi và hứa tối sẽ thanh toán đủ.

  Đến tối khi đám cưới xong thì họ lật lọng nói mọi dịch vụ không đạt như mong muốn và trừ hẳn hơn 57tr và nói đủ thứ lí do như bên tôi không cắm hoa trên bàn tiệc nên trừ, rồi bảo các dịch vụ ko ứng ý, rồi không trả tiền công vì không xứng đáng... những lí do rất vô lý, tôi không đồng ý và ngay sáng hôm sau tôi gởi mail thương lượng và chấp nhận trừ hẳn 30tr để mỗi bên đều yên ổn thì cô ta gởi mail lại tuyên bố số tiền 95tr đã đặt cọc là đủ rồi và không trả thêm đồng nào nữa. Hiện tại họ còn phải thanh toán cho tôi là 93 triệu 230 ngàn đồng

  Những email tôi đều giữ lại. Tôi trình bày có lẽ cũng hơi dài nhưng cũng mong các luật sư đọc để cho tôi những tư vấn cần thiết. Hiện tại tôi có nhờ văn phòng thu hồi nợ thương lượng nhưng bên khách hàng cương quyết không trả cho tôi, nếu đưa ra pháp luật thì cơ hội thắng có cao không? và theo tôi được biết thì thời gian thụ lý hồ sơ cũng khá lâu.

  Hiện tại tôi cũng muốn làm rùm beng nhưng để lấy được tiền mà phải dùng đến việc làm mất uy tín hay bôi nhọ danh dự của nhau tôi không muốn.

  Mong các luật sư tư vấn cho tôi!

  Cập nhật bởi Nghi0302 ngày 15/01/2013 01:44:26 CH Cập nhật bởi Nghi0302 ngày 15/01/2013 01:40:36 CH
   
  4305 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #240116   17/01/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Bạn có thể khởi kiện vụ án đó tới Tòa án để được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Bạn có cơ hội thắng kiện, tuy nhiên bạn phải cung cấp đầy đủ chứng cứ cho tòa án để chứng minh bên kia vi phạm hợp đồng - Nghĩa vụ thanh toán.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #240303   18/01/2013

  Nghi0302
  Nghi0302

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi rất cám ơn sự tư vấn của các luật sư. Tôi sẽ sắp xếp lại những bằng chứng liên quan để khởi kiện. Cám ơn Dân Luật rất nhiều!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn