Những vướng mắc về kế toán

Chủ đề   RSS   
 • #410677 22/12/2015

  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 104 lần


  Những vướng mắc về kế toán

  Xin chào các thành viên Dân Luật nói chung và các Luật sư nói riêng. Hiện bạn mình có 1 vướng mắc pháp lý mong mọi người giúp giải đáp.

  Bạn mình làm kế toán cho một doanh nghiệp kinh doanh vàng. Trong đợt kiểm tra này đội kiểm tra đưa ra mức xử phạt khá cao với những lý do sau:

  + Bảng theo dõi: Vàng có 2 loại là 18k và 24k, trong mỗi loại thì dù lắc, nhẫn, bông, dây... thì giá cũng tương đồng ( không tính khối lượng nhân lên). Do đó bảng theo dõi bạn mình chỉ lập 2 loại là 18k và 24k. Nhưng cơ quan thuế buộc phải lập chi tiết 600 mặt hàng riêng biệt. Như thế sẽ là con số khá lớn. Bạn mình bảo việc lập bảng theo dõi không có quy định cụ thể nào hướng dẫn nên lập thành 2 loại thôi, còn cơ quan thuế yêu cầu thành 600 loại bạn mình có yêu cầu cơ quan thuế đưa ra văn bản quy định nhưng họ chưa đưa.

  -> Mình muốn hỏi:

  - Có văn bản nào quy định phải lập bảng theo dõi như thế nào không?

  - Trong trường hợp không có văn bản của cấp trên quy định việc lập bảng theo dõi, nhưng cơ quan thuế địa phương tự lập văn bản quy định ( văn bản này không công khai) thì có phải áp dụng văn bản quy định của cơ quan thuế không?

   

  + Cơ quan thuế buộc các doanh nghiệp hằng tháng phải nộp 1,8 triệu gần như là thuế khoáng ( bạn mình nói thế ), bạn ấy bảo làm thế là trái luật doanh nghiệp, luật thuế TNDN. Vì mình không rành vụ kế toán nên muốn hỏi cơ quan thuế yêu cầu hằng tháng các doanh nghiệp phải nộp cố định mức thuế 1,8 triệu là đúng hay sai. ( Cơ quan thuế không cho văn bản quy định nào cả ).

  Cho mình hỏi luôn nếu cả 2 trường hợp trên cơ quan thuế đúng thì có thể áp dụng văn bản nào để có lợi cho bạn mình không ( bao gồm luôn hiệu lực hồi tố )

   
  2245 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận