Những lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà

Chủ đề   RSS   
 • #460275 08/07/2017

  lan_le
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (107)
  Số điểm: 2110
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 69 lần


  Những lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà

  Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, sự giao lưu văn hóa kinh tế gia Việt Nam và các quốc gia trên thế giới càng được mở rộng. Lượng người nước ngoài tới Việt Nam làm việc ngày càng nhiều kéo theo đó là nhu cầu thuê nhà của nguời nước ngoài ở Việt Nam cũng tăng cao. Vậy khi cho người nước ngoài thuê nhà ở Việt Nam chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì?

  Theo điều 119 Luật nhà ở quy định về điều kiện để các bên tham gia giao dịch nhà ở Bên cho thuê nhà ở phải có điều kiện sau đây:

  - Là chủ sở hữu nhà ở hoặc người được chủ sở hữu cho phép, ủy quyền để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của Luật này và pháp luật về dân sự; Nếu là cá nhân thì phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật dân sự; nếu là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân.

  - Bên thuê nhà  là cá nhân nước ngoài thì phải có đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam, phải thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật này và không bắt buộc phải có đăng ký tạm trú hoặc đăng ký thường trú tại nơi có nhà ở được giao dịch.

  Về cá nhân nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở Việt Nam bao gồm:

  - Cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan.

  - Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

  Trên đây là những lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam, cộng đồng dân luật cùng góp ý thêm những lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà ở để đầy đủ hơn nhé.

   
  2235 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn lan_le vì bài viết hữu ích
  GHLAW (08/07/2017) DT_DA (08/07/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận