Nhờ tư vấn yêu cầu bồi thường nhà

Chủ đề   RSS   
 • #317404 09/04/2014

  nghianguyen10

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ tư vấn yêu cầu bồi thường nhà

  Xin chào các luật sư và mọi người,

  Hiện tại gia đình tôi đang vướng vào một vấn đề về bồi thường nhà ở không biết giải quyết thế nào, xin các luật sư cũng như mọi người giúp đỡ tư vấn tìm hướng giải quyết.

  Chuyện là thế này:

  Ngày xưa khoảng năm 1995, 1996, ba tôi (Bên B) được bà tôi (Bên A) cho mượn 1 phần đất để gia đình tôi xây nhà sinh sống.

  Năm 2002 ba tôi (Bên B) xây nhà cấp 4 trên phần đất đó với diện tích là 70m2.

  Năm 2008, 2009 bà tôi tiến hành làm thủ tục tặng cho đất đai để chia cho các con, phần đất và ngôi nhà ba tôi đang ở được bà tôi cho người  con út (Bên C), còn ba tôi thì được bà cho mảnh đất khác và lúc đó (tức năm 2008) bà có nói với ba tôi rằng khi nào thủ tục giấy tờ chia cho các con hoàn tất mỗi người có phần đất của mình, thì bà sẽ đền nhà cho ba tôi 300 triệu (chỉ nói miệng). Nhưng trong thời gian đó vướng quy hoạch nên không ra sổ hồng cho từng người  được.

  Mãi đến đầu năm 2014 mới ra được sổ hồng cho từng người. Và ba tôi nhắc lại chuyện đền bù căn nhà với giá 300 triệu như lời bà nói lúc trước thì bà không đồng ý, với  lý do 300 triệu là giá quá cao cho một căn nhà cấp 4, (70 m­2) xuống cấp sau hơn 10 năm sử dụng, và phần đất mới của ba tôi được cho nằm ở mặt tiền đường chính, có giá trị cao hơn nhiều so với phần đất của cậu út nằm trong hẻm. Bà tôi chỉ đồng ý bồi thường ngôi nhà cho ba tôi với giá 150 triệu.

  Hiện tại gia đình tôi vẫn đang sinh sống trong căn nhà trên miếng đất đó, nay cậu út (bên C) muốn lấy phần đất của mình và kiện ba tôi ra tòa, yêu cầu gia đình tôi trả đất và đồng ý bồi thường căn nhà theo giá trị thực tế (vì phần đất gia đình tôi đang ở đã thuộc quyền sở hữu của cậu út, cậu út có GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT, QUYỀN SỞ HỮU NHÀ Ở VÀ TÀI SẢN KHÁC GẮN LIỀN VỚI ĐẤT).

  Gia đình tôi không có giấy tờ gì chứng minh cho lời nói của bà (chỉ nói miệng giữa bà và ba tôi). Và trên hợp đồng cho tặng giữa bà tôi và cậu út cũng như với tôi đều không nhắc gì đến lời hứa hay bất cứ điều kiện gì kèm theo. Gia đình tôi chỉ có HỘ KHẨU và số nhà gắn liền với ngôi nhà đang ở (Nhưng sau khi ra sổ hồng của cậu thì số nhà đã không còn gắn với ngôi nhà nữa). Cho tôi hỏi gia đình tôi có cách nào để yêu cầu bà (Bên A) hoặc cậu út (Bên C) thực hiện lời hứa đền bù 300 triệu cho gia đình tôi hay không?

  Tôi xin chân thành cám ơn!

   
  2604 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977