DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhờ tư vấn về việc kiện nhân viên cũ vi phạm bản quyền

Chào Luật Sư,

Doanh nghiệp chúng tôi làm phần mềm, trong những năm đầu phát triển sản phẩm phần mềm. Chúng tôi đã bán được một số công ty trên thị trường và tạo dựng được uy tín. Tuy nhiên, do phần mềm công ty lúc này chưa phải hoàn thiện toàn bộ nên chúng tôi chưa đăng ký bản quyền.

Hai nhân viên của công ty đã xin nghĩ và lấy phần mềm của chúng tôi ra kinh doanh, họ thuyết phục cả khách hàng cũ của chúng tôi nâng cấp phần mềm mà họ đã lấy của chúng tôi ra để làm thêm.

Sau khi phân tích dữ liệu trên hệ thống của khách hàng đang chạy  (được phát triển mới của nhân viên kia), chúng tôi có bằng chứng về việc sử dụng lại từ thiết kế, đến mã chương trình. Từ đó, chúng tôi có quyền kết luận sự sao chép phần mềm của chúng tôi ra bên ngoài (và hiệu chỉnh rất nhỏ để màu sắc thiết kế khác đi, các tính năng cũ vẫn như của chúng tôi).

Trước khi nhân viên này nghỉ, chúng tôi có ký với nhau văn bản xác nhận không được phép sử dụng bất cứ thông tin, mã nguồn, chương trình của công ty chúng tôi đem ra bên ngoài vì bất cứ lý do gì mà chưa có sự đồng ý của chúng tôi.

Như vậy, chúng tôi có quyền khởi kiện hai nhân viên cũ này không? Xin nhờ Luật Sư tư vấn giúp các thủ tục cần thiết.

Cảm ơn,
Thành


  •  7438
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…