Nhờ tư vấn giúp đỡ

Chủ đề   RSS   
 • #384139 20/05/2015

  kieu869

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ tư vấn giúp đỡ


  Tôi là nhân viên bảo vệ có thời gian làm việc tại Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Sở Thông tin và truyền Thông Hà nôi đã được 9 năm công tác

  Tên tôi : Kiều Mai Anh, sinh năm 1969, hiện nay, tôi đang là nhân viên bảo vệ thuộc TTĐTCNTT và TT Hà Nội. Tôi xin làm đơn này kiến nghị sự việc  như sau:

   

  Quá trình công tác từ 2009 đến nay:  Năm 2009, tôi là nhân viên bảo vệ tại  tại TT Giao Dịch Hà Nội thuộc Tổ bảo vệ của Trung tâm Giao dịch CNTT, địa chỉ: 185 Giảng Võ, Hà Nội, đến tháng 10 năm 2009, tôi nhận quyết định số…. ngày ….. tháng ….2009(lưu phòng HC), biệt phái xuống làm bảo vệ tại TTĐT(địa chỉ: Lô CC Trung Hòa Nhân Chính Quận Thanh Xuân- Hà nội Số 1 Hoàng Đạo Thúy) đến hết  thời gian biệt phái vào ngày 13/02/2010 tôi được ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo cho ký hợp đồng làm việc tại Trung tâm Đào tạo. Đến tháng 5/ 2010 tôi ban Giám đốc Trung tâm Đào giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng tổ Bảo vệ. Trong suốt thời gian  từ tháng 5/2010 đến tháng 3/2014, trên cương vị làm Tổ trưởng Tổ bảo vệ, tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảm an ninh trật tự, an toàn tài sản của cơ quan, không để điều gì đáng tiếc xảy ra, trong thời gian làm việc bản thân tôi luôn chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, tuân thủ theo nguyên tắc làm bảo vệ. Đôn đốc tập thể làm việc hoàn nhiệm vụ được giao, quyền lợi của tập thể được đảm bảo, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ .

            Từ tháng 3/2014 tôi được ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo đ/c Giám Đốc : Vũ Lộc An  giao nhiệm vụ làm nhân viên bảo vệ, tôi vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở bất kỳ cương vị nào. (mặc dù tôi không vi phạm kỷ luật hay mắc lỗi nào, hằng năm tôi vẫn được xét hoàn thành tốt nhiệm vụ và được tập thể bầu lao động giỏi và các danh hiệu khác). Người nhận vị trí tổ trưởng tổ bảo vệ là đ/c Phạm Ngọc Cường  (được nhận vào làm bảo vệ tại Trung tâm được khoảng 6 tháng) do đồng chí Giám đốc Trung tâm quyết định không có nghiệp vụ và kinh nghiệm. Do không hiểu nhiệm vụ của Tổ trưởng tổ bảo vệ nên việc phân ca không tuân thủ theo luật Lao động có những đồng chí đi liên tục 2 ca liên tiếp (ca Đêm xong đi tiếp ca Sáng) hoặc như việc đảm bảo an toàn PCCC cho phép Bảo vệ nấu nướng, ăn ở tại cơ quan… (Đ/c Trưởng phòng Hành chính đã họp tổ bảo vệ nhắc nhở nhiều lần bằng lời và ghi cả biên bản nhưng d/c vẫn bỏ ngoài tai không thực hiện). Phân công ca trực không đúng người, đúng việc, tự ý làm theo cách của mình.  Các lớp học đến học tại trung tâm (kể cả những ngày thứ bảy, chủ nhật) có lượng học sinh rất đông nhưng đ/c không bố trí người làm việc để đảm bảo an ninh trật tự.

  Việc quản lý ra vào của toà nhà không theo nguyên tắc, việc chuyển tài sản của trung tâm ra ngoài mà không cần giấy tờ gì cả.

            Và còn rất nhiều những yếu kém trong công việc của đ/c tổ trưởng nhưng ko tiện nêu ra tại đây.

  Ngày 27/10 vào hồi 8h30 sáng tôi nhận được thông tin anh em trong Tổ bảo vệ thông báo về việc cơ quan bị kẻ gian đột nhập phá két và trộm đi tài sản của cơ quan và phía cơ quan Điều tra đã lấy lời khai của tôi, Trung tâm Đào tạo yêu cầu từng cá nhân viết bản tường trình lại quá trình đi ca trực trong các ngày 25 và 26 /10. Tôi xin tường trình  lại ca trực của mình trong 2 ngày trên:

  Ngày 25/10: Tôi được phân công đi trực ca chiều thời gian từ 15h-23h

  ca trực của tôi gồm 3 đồng chí :

  - Kiều mai Anh

  - Nguyễn Văn Khanh

  - Nguyễn Bình Long

  (Theo bản phân ca của tổ)

  Nhưng  trên thực tế thì ca trực gồm :

  - Kiều Mai Anh

  - Nguyễn Đăng Văn

  - Nguyễn Bình Long

  Khi đến nhận ca trực chiều tôi được ca sáng bàn giao lại cụ thể việc phòng Kế hoạch Tài chính ra về không đóng cửa sổ và bảo vệ đã báo lại cho chị Cúc, nhân viên kế toán của phòng. Tôi đi kiểm tra và xác nhận sự việc đó là đúng như bàn giao. Đến khoảng thời gian 16h hoặc16h30, trong khi đang hỗ trợ các vị trí trông giữ xe vì lượng xe quá đông thì tôi thấy chị Cúc có đến và đi lên thẳng phòng làm việc của mình tại tầng 3 để đóng cửa sổ lại, lúc đó tôi đứng tại bãi xe nên nhìn thấy được việc đóng của sổ của chị Cúc. Sau đó chị Cúc ra về nhưng không hề nói với tôi 1 câu nào. Sau khi chị Cúc ra về, tôi đi kiểm tra các tầng trong tòa nhà và kiểm tra tầng 3 thì không phát hiện ra vấn đề gì. Sau khi hết ca trực tôi được anh Nguyễn Đăng Văn thông báo là trực thay anh Nguyễn Đức Phái ( do bị ốm) và yêu cầu tôi bàn giao lại công việc cho anh Văn, sau khi bàn giao, tôi có nhắc anh Văn tiếp tục tuần tra kiểm tra trong tòa nhà và anh Văn đã ký nhận ca trực của tôi đảm bảo an toàn, không có vấn đề gì xảy ra.

  Ngày 26-10 tôi lại tiếp tục được phân công đi trực ca Chiều thời gian từ 15h00 - 23h00. Ca trực của tôi gồm 3 người :

  -         Kiều mai Anh

  -         Nguyễn Đăng Văn

  -         Nguyễn bình Long

  Sau khi nhận ca, tôi tiếp tục tuần tra, kiểm tra trong tòa nhà , hỗ trợ vị trí trông giữ xe máy vì lượng xe khá đông.

  Sau khi hết ca trực tôi lại được thông báo là anh Long trực thay anh Huy(?)

  Và yêu cầu tôi bàn giao lại ca trực, trước khi bàn giao, anh Long đã đi kiểm tra các tầng trong tòa nhà và ký xác nhận ca trực đảm bảo an toàn không có vấn đề gì xảy ra, tôi bàn giao cho anh Long rồi ra về.

   

  Đến 8h30 sáng ngày 27/10, tôi được thông báo cơ quan xảy ra sự việc nêu trên và yêu cầu tôi đến cho lời khai và viết tường trình.

  Sự việc xảy ra vào         thời gian nào thì cơ quan Công An chưa trả lời, nhưng về trách nhiệm thì đ/c Tổ trưởng Tổ bảo vệ đã nhận là thuộc về bảo vệ.

  Xem lại quá trình trước khi xảy ra sự việc thì tôi thấy có người trực liên tục 5 ca trực liên tục không hiểu đ/c Tổ trưởng có biết hay không, việc phân công ca trực thiếu hẳn đi trách nhiệm khi để nhân viên đi trực liên tục như vậy mà trước khi xảy ra sự việc này đúng 1 tháng ngày 26/9 năm 2014 đã có cuộc họp với phòng HCQT về việc bị kẻ gian cạy cửa phòng Phôtôcopy, phòng HCQT đã nhắc nhở và yêu cầu trực nghiêm túc, nhưng đ/c Tổ trưởng bỏ ngoài tai việc đó.

  Ngày 27/11/2014, khi họp hội đồng kỷ luật, đ/c Tổ trưởng lấy bản kiểm điểm được làm theo ý của Lãnh đạo (theo lời đ/c Tổ trưởng nói) không thể hiện được rõ tâm tư nguyện vọng của tập thể và yêu cầu các tổ viên ký vào, trong đó nêu trách nhiệm thuộc các ca trực của bảo vệ vào 2 ngày 25 và 26/10 , bản kiểm điểm cá nhân thì đ/c bỏ đi vậy yêu cầu tập thể làm bản kiểm điểm cá nhân để làm gì? Việc xử lý Kỷ luật như vậy là không thỏa đáng, trách nhiệm của Tổ trưởng không được thể hiện rõ, ở đây có phải do đ/c Tổ trưởng là Đảng viên và là người nhà của Lãnh đạo nên có sự nương nhẹ trách nhiệm và lấp liếm sự việc, trút bỏ trách nhiệm cho các cá nhân của Tổ bảo vệ?

  Tất cả sự việc trên tập thể Tổ bảo vệ là người phải hứng chịu, bản thân vừa là Đảng viên, vừa là tổ trưởng mà đ/c trốn tránh trách nhiệm, đùn đẩy cho các ca trực, mà sự việc lại bị phát hiện vào chính ca trực của đ/c Tổ trưởng.

  Việc ban Giám đốc (Hội đồng kỷ luật) bắt Tổ bảo vệ phải bồi thường tôi thấy có sự không rõ ràng. Theo tôi được biết, trung tâm đã khai báo với cơ quan công an điều tra bị mất số tiền là trên 100 trđ, nhưng lại bắt Tổ bảo vệ đền là 78tr đ. Cá nhân tôi đặt câu hỏi là có thực sự bị mất tiền không, hoặc bị mất chính xác là bao nhiêu, tại sao bắt chúng tôi bồi thường số tiền như vậy. Phải chăng ban Giám đốc Trung tâm và đặc biệt là Giám đốc muốn trốn tránh trách nhiệm, nên đẩy hết mọi trách nhiệm đó cho chúng tôi.

  Việc ra quyết dịnh cũng như quy trách nhiệm cho chúng tôi khi mà người quản lý tiền ko chịu bất cứ trách nhiệm gì,phòng Kế Hoạch Tài Chính cũng không chịu trách nhiệm ,vậy tại sao bảo vệ lại phải chịu trách nhiệm?

  Qua sự việc trên tôi đề nghị cơ quan chức năng giúp tôi làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, tránh oan sai cho người lao động.

  Việc xử lý của ban GĐ không thỏa đáng, việc bàn giao ca trực đã thực hiện đúng hay không khi mà ca đêm ngày 26/10 bàn giao thì đ/c Tổ trưởng là người trực sáng ngày 27/10 nhưng không ký nhận ca ?

  Có quá nhiều sai sót nhưng ban Giám đốc Trung tâm ko xem xét cụ thể mà đã áp đặt cho chúng tôi phải chịu trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền (dù chưa có kết kết luận của cơ quan công an điều tra ai là thủ phạm gây ra vụ trộm két), khiển trách ghi hồ sơ và kéo dài thời gian lên lương là không thấu tình đạt lý, thiếu tính dân chủ và chèn ép người lao động.

  Rất mong được sự quan tâm và xem xét sự việc của các cấp, các cơ quan chức năng và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông./.

   

   
  2452 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #385961   01/06/2015

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10365)
  Số điểm: 57262
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4357 lần
  Lawyer

  Vị đọc giả này đâu có hỏi luật sư?

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com