Nhờ Luật Sư tư vấn giúp khi công ty không trả tiền hoa hồng

Chủ đề   RSS   
 • #542457 31/03/2020

  ngocpham2593

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Nhờ Luật Sư tư vấn giúp khi công ty không trả tiền hoa hồng

  Dạ xin chào Luật Sư!

  Em xin nhờ LS giúp em và chỉ ra cho em cách giải quyết vấn đề với ạ. 
  Em là nhân viên kinh doanh trong một công ty địa ốc tại Bà rịa Vũng Tàu. Công ty làm việc không có hợp đồng lao động ạ. Chuyện là thế này: Ngày 28 tết em có giao dịch được một lô đất cho công ty với số tiền 14 tỷ đồng. Theo quy định của công ty thì khi công chứng xong, đến mùng 10 hàng tháng sẽ có hoa hồng. Tuy nhiên đến nay đã hơn 1 tháng trời, công ty vẫn không chịu giải quyết cho em. Và đã cho em thôi việc từ 1/3/2020. Em đã nhiều lần nhắn tin với Tổng Giám Đốc, Giám Đốc quản lý em và Kế Toán, nhưng mọi người đều đẩy qua đẩy lại trách nhiệm cho nhau. Đến nay vẫn chưa ai đứng ra giải quyết cho em. Em mong các LS có thể hỗ trợ tư vấn và chỉ dạy hướng tốt nhất cho em có thể lấy được hoa hồng sớm nhất đc không ạ..? Em đã nghỉ việc cả tháng nay, ko có lương, cuộc sống khá khó khăn với nạn dịch hiện tại. Em rất cần số tiền đó để trang trải ạ. Mong nhận đc sự phản hồi từ phía các LS ạ.

  Em xin chân thành cảm ơn..!

  Cập nhật bởi ngocpham2593 ngày 31/03/2020 02:29:20 AM
   
  989 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngocpham2593 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/03/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #542481   31/03/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10365)
  Số điểm: 57262
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4357 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Luật sư trao đổi cùng em một số nội dung như sau:

  1/ Việc Công ty có nhận em vào làm việc nhưng không giao kết hợp đồng lao động là vi phạm pháp luật về lao động. Do vậy, em cần phải có bằng chứng để chứng minh công ty có nhận em vào làm việc như: thư mời nhận việc, bảng mô tả hay phân công lao động, bảng chấm công, bảng lương, thông báo cho nghỉ việc...Việc thu thập các bằng chứng để chứng minh cho dù công ty không có ký kết hợp đồng lao động với em nhưng giữa em và công ty có hình thành quan hệ lao động.

  2/ Nay công ty vì sao lại cho em nghỉ việc? có phải vì không muốn chi trả hoa hồng cho em hay vì lý do nào khác? Việc công ty cho em nghỉ việc có đúng luật hay không? nếu đúng luật thì cũng phải giải quyết mọi quyền lợi có liên quan cho người lao động rồi mới cho nghỉ việc. Nếu công ty cho em nghỉ việc là sai luật thì em có quyên khởi kiện công ty về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật dựa trên những tài liệu ở phần 1 nói trên về việc giữa em và công ty có quan hệ lao động.

  3/ Em đã tư vấn và hỗ trợ giao dịch thành công cho công ty một giao dịch trị giá 14 tỷ nhưng nay công ty lại không muốn chi trả hoa hông cho em theo quy định của công ty cho thấy công ty hành xử không sòng phẳng. Do vậy, em phải chứng minh giao dịch nay là công sức của em thông qua hồ sơ giao dịch, giấy nhận tiền, biên nhận cọc, hợp đồng nhận cọc, hợp đồng mua bán có tên em là nhân viên mới giới bất động sản hay có chữ ký tắt của em. Ngoài ra, em còn có thể đến nhờ chính khách hàng đã ký giao dịch này xác nhận chính em là nhân viên môi giới cho trường hợp này và hỗ trợ mọi thủ tục để có giao dịch thành công.. để chứng minh đây là giao dịch của em và chiếu theo quy định của công ty thì công ty phải có nghĩa vụ trích hoa hồng cho em là bao nhiêu phần trăm, chi trả vào thời điểm nào để yêu cầu công ty chính thức giải quyết chứ không thể phớt lờ như vậy được. Nếu công ty vẫn không giải quyết thì chỉ có cách là em khởi kiện ra tòa án kèm những bằng chứng nói trên để yêu cầu giải quyết.

  Chúc em thành công

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/03/2020)