nhờ các bạn tư vấn có phải là tội chiếm đoạt tài sản không?

Chủ đề   RSS   
 • #332866 12/07/2014

  nam4321

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nhờ các bạn tư vấn có phải là tội chiếm đoạt tài sản không?

  trước tiên tôi xin gửi lời chào tới toàn thể các bạn!

  sau đây tôi xin trình bày 1 sự việc như sau, và nhờ các bạn tư vấn giúp.

  tôi có xem trên mạng 1 chiếc xe máy bán với giá 100tr đồng. tôi có gọi điện hẹn xem xe thì người bán hẹn tới 1 địa điểm để xem xe. khi đi tôi có đi 1 chiếc xe máy của tôi đến. đến điểm hẹn, chúng tôi gặp nhau và đã ngồi xem xe, tôi có hỏi cho đi thử thì chủ xe đồng ý, và tôi để lại chiếc xe máy của tôi nhờ chủ xe trông cho, đi được 1 đoạn thì xe bị hết xăng, tôi bỏ điện thoại của tôi ra gọi cho chủ xe thì điện thoại của tôi hết pin nên tôi không liên lạc được với chủ xe, tôi phải dắt bộ xe đấy đi đổ xăng rồi quay lại chỗ hẹn thì không thấy chủ xe kia và xe của tôi đâu, do điện thoại hết pin và ở nhà tôi có bận 1 chút việc nên tôi nghĩ anh ta đợi tôi lâu nên đã đi xe của tôi đi đâu đó, mà tôi lại đang đi xe của anh ấy nên tôi đi chiếc xe của anh ấy về nhà tôi luôn, về nhà do tôi có bận 1 số việc nên tối tôi mới sạc được điện thoại, sáng hôm sau đi làm tôi đã gọi điện cho anh chủ xe kia thì anh ta trả lời là tưởng tôi lấy luôn xe của anh ấy nên anh ấy đã mang xe của tôi đến cơ quan công an trình báo. tôi đã chủ động hẹn anh ta và chúng tôi đã trả xe cho nhau, và 2 bên đều do hiểu nhầm nhau, sau đó chúng tôi có đến cơ quan công an nơi anh ta báo cáo sự việc thì tại đây cơ quan công an đã lấy lời khai của tôi. Lúc khai do tôi hoảng sợ, sợ bị cơ quan nơi tôi làm biết; và các anh công an cứ hỏi, nhiều khi chưa suy nghĩ kỹ tôi cũng đồng ý và ký vào lời khai,

  lời khai của tôi ở cơ quan công an là: "do cũng thích chiếc xe đấy nên đi về, do chủ xe sơ hở"........ đại loại là tôi bị kết vào tội chiếm đoạt tài sản.

  kính thưa các bạn, tôi là 1 đảng viên, trong suốt thời gian công tác và phấn đấu, ở địa phương cũng như ở cơ quan, tôi không có 1 lỗi gì, mọi người đều quý mến, ai cũng đánh giá tôi chăm chỉ, hiền lành, và thực sự tôi nghĩ mọi chuyện quá đơn giản và tôi quá thật thà nên tôi đồng ý ký vào lời khai với cơ quan công an như vậy.

  bây giờ, tôi muốn nhờ các bạn tư vấn cho, nếu tôi xin khai lại lời khai với cơ quan công an có được không? và sự việc diễn ra như trên thì có cách nào để không bị truy tố không? xin trân thành cảm ơn các bạn.

   

   
  2854 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332901   12/07/2014

  Dungga_Pro
  Dungga_Pro
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2009
  Tổng số bài viết (232)
  Số điểm: 1884
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 87 lần


  Trong trường hợp này, bất lợi nằm ở phía bạn. Lời khai ban đầu bao giờ cũng là lời khai quan trọng nhất trong các vụ việc. Tất nhiên, trách nhiệm chứng minh là của cơ quan tiến hành tố tụng, bạn có quyền nhưng không buộc phải chứng minh mình vô tội. Nếu như những nội dung bạn đã trình bày là đúng thì bạn không có vi phạm gì. Việc thay đổi lời khai vẫn được chấp nhận nếu như bạn nêu được lý do thay đổi hợp lý.

   
  Báo quản trị |