Nhờ các bác luật sư tư vấn giúp cho cháu vụ mẹ cháu bị bắt oan với.

Chủ đề   RSS   
 • #73864 17/12/2010

  phamanhquoc1996

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ các bác luật sư tư vấn giúp cho cháu vụ mẹ cháu bị bắt oan với.

  Ngày 15/12/2010, mẹ cháu bị công an bắt vì đơn thưa của ba cháu. Ba cháu thưa rằng mẹ cháu đã thuê người hành hung tình nhân của ba cháu trong lúc ba và tình nhân của ba cháu đi chơi ở Đà Lạt, mà ngày hôm đó, cháu xác nhận mẹ cháu đang ở nhà. Ba cháu hoàn toàn không cớ chứng cớ gì, vậy mà công an vẫn bắt giam mẹ cháu.

  Thậm chí họ còn không cho anh em cháu, người nhà của mẹ cháu gặp mẹ cháu nữa. Họ lấy lí do là đang lấy cung, không được gặp. Hơn nữa họ cũng không cho cháu và gia đình mẹ cháu một giấy tờ gì. Nhưng họ đã giam giữ mẹ cháu tính tới đây là 2 ngày rồi. Cháu sợ họ không cho gặp mẹ cháu để ép cung rằng đã thuê người hành hung tình nhân ba cháu. 

  Cháu rất bức xúc vì không có bằng chứng gì mà lại vô cớ bắt mẹ cháu. Cháu không biết ba cháu làm cách nào mà công an lại làm vậy. Cả gia đình của tình nhân ba cháu nữa, họ cũng chẳng có bằng chứng, vậy mà cứ hùa theo ba cháu để thưa mẹ cháu. 

  Hiện tại, cháu chỉ muốn gặp mẹ cháu ! Cháu không muốn mẹ cháu bị oan như vậy. Mong rằng các bác các bác luật sư tư vấn giúp cháu vụ này với. Nếu có thể làm luật su đại diện cho mẹ cháu thì càng tốt.

  Cháu xin chân thành cám ơn.
   
  3840 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #73874   17/12/2010

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3368)
  Số điểm: 20497
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1243 lần
  Lawyer

  Chào cháu,

  Đọc thư của cháu, chú cảm nhận cháu rất thương mẹ. Tuy nhiên, cháu đừng vội lo lắng quá vì mới có 2 ngày nên chắc là chưa phải tạm giam luôn đâu. Công an có trách nhiệm điều tra để làm sáng tỏ vụ việc, nếu mẹ cháu vô tội thì họ sẽ cho mẹ cháu về ngay thôi mà. Trường hợp xấu nhất, mẹ cháu bị khởi tố thì gia đình có ai là người đủ 18 tuổi trở lên nên quán xuyến vụ này. Nếu không có ai thì, gia đình thuộc diện chính sách hoặc nghèo, cháu có thể nhờ Trung tâm trợ giúp pháp lý cử luật sư giúp đỡ; trường hợp không thuộc đối tượng, cháu nên nhờ văn phòng luật sư nào gần tư vấn cho, chú nghĩ họ không nỡ lấy tiền cháu; cháu cũng có thể đến văn phòng của chú, chú tư vấn miễn phí cho cháu.

  Chúc cháu bình an!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #73875   17/12/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50883
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3557 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Theo như bạn trình bày thì mẹ bạn đang bị tạm giữ chứ không phải bị tạm giam. Mỗi lệnh tạm giữ có thời hạn 3 ngày và tối đa là 3 lệnh. Hết 9 ngày tạm giữ, nếu xét thấy cần thiết thì có thể chuyển sang biện pháp tạm giam.

  Có thể do quá lo lắng cho mẹ mà bạn đã có những nhận định chủ quan cho rằng mẹ bạn bị oan và việc bắt mẹ bạn là vô cớ, không có bàng chứng. 

  Còn về phía cơ quan điều tra, việc bắt tạm giữ một người phải có căn cứ và tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định. Nếu việc tạm giữ mẹ bạn là trái pháp luật thì chẳng ai dám làm cả, vì trong trường hợp như vậy họ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

  Bạn cứ bình tĩnh chờ đợi kết quả điều tra từ phía công an và sẽ sớm được gặp mẹ thôi. Còn trong những ngày đầu này, nếu xét thấy cần thiết để đảm bảo bí mật công tác điều tra thì cơ quan công an chưa cho gia đình bạn được gặp mẹ đâu.

  Thân!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |